Thế Giới

Phó Tổng thống Mỹ lên đường công du Đông Nam Á

“Trên đường đến Đông Nam Á để thăm Singapore và Việt Nam”, Phó chủ tịch Harris viết trên Twitter cách đây vài giờ.

Phó Tổng thống Mỹ cho rằng Mỹ có lợi ích kinh tế và an ninh liên quan đến Đông Nam Á và phụ thuộc nhất định vào chuỗi cung ứng của cả Việt Nam và Singapore.

Điểm đến đầu tiên trong chuyến đi của bà Harris là Singapore. Tại đảo quốc sư tử, bà Harris sẽ có cuộc hội đàm và họp báo chung với Thủ tướng Lý Hiển Long.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ đang trên đường đến Đông Nam Á - 1

Phó Tổng thống Kamala Harris. (Ảnh: Alamy)

Nhiều khả năng bà cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng vạch ra tương lai cho mối quan hệ của Mỹ với một khu vực đang ngày càng chịu nhiều sức ép từ Trung Quốc.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ sẽ lên đường sang Việt Nam vào chiều 24/8 và kết thúc chuyến thăm vào ngày 26/8.

Theo dõi Reuters, Trọng tâm chuyến thăm Đông Nam Á của bà Harris sẽ là bảo vệ luật pháp quốc tế ở Biển Đông, củng cố vai trò lãnh đạo của Hoa Kỳ trong khu vực và mở rộng hợp tác an ninh ở Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Đông Nam Á lần này, bà Harris sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến với các bộ trưởng y tế ASEAN và thông báo về việc mở văn phòng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). Trong khu vực. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ những buổi biểu diễn này sẽ diễn ra khi nào và ở đâu.

.

Nguồn: https://vtc.vn/pho-tong-thong-my-len-duong-cong-du-dong-nam-a-ar632048.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button