Công Nghệ

Phone 13 có thể khiến cổ phiếu Globalstar tăng chóng mặt

Cổ phiếu của Globalstar, một nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh, kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Hai tăng 64% sau khi một báo cáo tiết lộ iPhone 13 có thể sử dụng liên lạc vệ tinh.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của TFI International Securities cho biết trong một báo cáo gần đây với các nhà đầu tư rằng Apple có khả năng mang lại tính năng kết nối vệ tinh quỹ đạo thấp (LEO) với iPhone 13 Sắp có.

Tin 'nóng hổi' về iPhone 13 khiến cổ phiếu Globalstar tăng vọt
Thông tin iPhone 13 có thể sử dụng liên lạc vệ tinh khiến cổ phiếu Globalstar tăng vọt

Công nghệ này cho phép người dùng iPhone 13 có thể gửi tin nhắn và gọi điện, ngay cả khi ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động.

Trở lại năm 2019, Bloomberg từng được tiết lộ, Apple đã thử nghiệm công nghệ vệ tinh để truyền dữ liệu tới iPhone. Nhưng đây là lần đầu tiên có thông tin iPhone 13 sẽ được trang bị tính năng này.

Ông Kuo cho biết Globalstar, một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp vệ tinh cho các doanh nghiệp và cá nhân, rất có thể sẽ hợp tác với Apple.

Theo Kuo, iPhone 13 “ sẽ sử dụng phiên bản tùy biến của chip Snapdragon X60 do Qualcomm sản xuất. Công nghệ hỗ trợ liên lạc vệ tinh sẽ bị giới hạn bởi phần mềm và chỉ có thể được sử dụng khi được Apple kích hoạt.

Kuo viết: “Nếu Apple kích hoạt các chức năng phần mềm liên quan, người dùng iPhone 13 sẽ có thể gọi và gửi tin nhắn văn bản qua vệ tinh khi ở trong khu vực không có vùng phủ sóng 4G hoặc 5G.

Globalstar đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Ming-Chi Kuo.

IPhone mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay, nhưng cho đến nay Apple vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết nào về iPhone 13.

Hải Nguyên(theo CNBC)

IPhone 13 sắp ra mắt đã xuất hiện ảnh thực tế, hé lộ những chi tiết bất ngờ

IPhone 13 sắp ra mắt đã xuất hiện ảnh thực tế, hé lộ những chi tiết bất ngờ

Hình ảnh rò rỉ mới nhất về mẫu iPhone 13 sắp ra mắt của Apple hé lộ những chi tiết đáng ngạc nhiên so với những tin đồn trước đó về siêu phẩm này.

iPhone 13 có giá 50 triệu đồng

iPhone 13 có giá 50 triệu đồng

Apple sẽ chính thức ra mắt dòng iPhone 13 sau vài tuần nữa. Nhiều báo cáo gần đây liên quan đến dòng iPhone 2021 làm nóng thông tin iPhone mới sắp ra mắt, trong đó có thông tin về giá của các phiên bản iPhone 13.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/vien-thong/phone-13-co-the-khien-co-phieu-globalstar-tang-chong-mat-770613.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button