Tin Tức

Phòng khám tuyệt đối không giới thiệu người nghi nhiễm Covid-19 tự đến bệnh viện điều trị

Sở Y tế TP.HCM: Phòng khám tuyệt đối không được đưa người nghi nhiễm khuẩn Covid-19 đến bệnh viện điều trị - Ảnh 1.

Phòng khám nam khoa Quang Trung (Gò Vấp) bị đình chỉ hoạt động.

PGS. PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho rằng ngoài việc các bệnh viện phải nâng mức cảnh báo lên mức cao nhất, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài việc đánh giá định kỳ và tuân thủ nghiêm ngặt Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, yêu cầu các phòng khám đánh giá hàng tuần và khẩn trương khắc phục những nội dung chưa đạt .

Các phòng khám phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo bệnh án điện tử cho mọi người khi đến khám bệnh. Cử cán bộ đã được đào tạo túc trực tại khu vực kê khai y tế, đảm bảo phát hiện kịp thời những bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ, hướng dẫn bệnh nhân đến phòng khám ngay. Bố trí phòng chiếu, phòng cách ly gần khu vực khai báo bệnh án.

Đối với các phòng khám có nhiều tầng, mỗi tầng cần bố trí thêm phòng cách ly tạm thời để kịp thời cách ly người bệnh khi bác sĩ khám sàng lọc lại, phát hiện người bệnh có yếu tố nguy cơ.

Khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ luôn phải nghĩ đến chẩn đoán loại trừ đầu tiên là Covid-19, bằng cách khai thác kỹ các yếu tố dịch tễ (theo thông báo cập nhật của HCDC) và hỏi kỹ tiền sử bệnh, khám, kiểm tra bệnh nhân. các triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác và khứu giác. Nếu phát hiện người bệnh có các yếu tố nguy cơ, phải cách ly người bệnh ngay, sau đó liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện, hoặc Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế để được hướng dẫn xử lý tiếp. theo. Tuyệt đối không giới thiệu người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện khi phát hiện người bệnh có các yếu tố nguy cơ.

Trường hợp cần chuyển người bệnh đến bệnh viện có khoa cách ly và được chỉ định tiếp nhận người bệnh để làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 (sau khi được sự đồng ý của TTYT quận, huyện, HCDC hoặc Sở chuyên môn). Hướng dẫn viên y tế), phải sử dụng xe cấp cứu của phòng khám để chuyển bệnh nhân, hoặc liên hệ với Trung tâm cấp cứu 115 để được hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã đình chỉ Phòng khám nam khoa Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp) để xác minh, điều tra sai phạm trong quá trình tiếp nhận, khám sàng lọc, cách ly, điều trị. điều trị một trường hợp nghi ngờ của Covid-19.

Người này bị sốt, ho, đau tức ngực, mất vị giác, đến Phòng khám Y khoa Quang Trung (địa chỉ 1322 Quang Trung, P.14, Q.Gò Vấp) chụp X-quang phổi và điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm. .

Sau đó, bệnh nhân đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để tiếp tục điều trị. Tại cổng số 5, sau khi chụp chiếu, các bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 nên chuyển thẳng đến Phòng áp suất âm thuộc Khu cách ly của Bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy, lần đầu tiên bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

.

Nguồn: https://danviet.vn/tphcm-phong-kham-tuyet-doi-khong-gioi-thieu-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-tu-den-benh-vien-dieu-tri-20210522165405344.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button