Thế Giới

Phòng không Syria chặn đòn tập kích Israel

Syria đã đánh chặn nhiều tên lửa của Israel, nhưng một số quả đạn đã lọt qua lưới phòng không và trúng mục tiêu ở Homs.

TV nhà nước Syria SANA thông báo, lực lượng phòng không nước này sáng nay đã đánh chặn một cuộc tấn công bằng tên lửa của máy bay chiến đấu Người israel nhằm vào thành phố Homs, miền trung Syria, cho biết thêm rằng hai dân thường đã thiệt mạng và một người bị thương trong cuộc không kích.

Nguồn tin quân đội Syria tiết lộ có 4 binh sĩ bị thương trong vụ tấn công. Các phóng viên địa phương cho biết một số vụ nổ đã được nghe thấy từ khu vực Al-Mahatta ở thành phố Homs.

Bộ Quốc phòng Israel chưa bình luận về thông tin này.

Video trên mạng xã hội cho thấy tên lửa phóng từ không phận Lebanon và bay về phía đông tới lãnh thổ Syria. Hiện chưa rõ có bao nhiêu tên lửa đã được phóng đi và bao nhiêu tên lửa trong số này đã bị phòng không Syria đánh chặn.

Phòng không Syria đánh chặn cuộc tấn công của Israel

Tên lửa của Israel đã bay qua không phận Lebanon tới Syria vào sáng nay. Băng hình: Twitter / JoeTruzman.

Israel thường xuyên không kích nhiều khu vực ở Syria, trong đó có thủ đô Damascus. Mục tiêu của các cuộc không kích thường là lực lượng dân quân thân Iran và Hezbollah của Lebanon, nhưng đôi khi các đơn vị quân đội Syria cũng bị tấn công. Tel Aviv tuyên bố đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhằm vào Syria kể từ năm 2011 để ngăn chặn các lực lượng thân Iran đóng quân tại quốc gia láng giềng.

Lực lượng dân quân Hezbollah và các cố vấn của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran là đồng minh quan trọng của quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, Israel cáo buộc Hezbollah sử dụng căn cứ ở Syria làm bàn đạp để tấn công Cao nguyên Golan do Tel Aviv kiểm soát.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phong-khong-syria-chan-don-tap-kich-israel-4393663.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button