Sức Khỏe

Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, người thân bác sĩ tiếp tế trong lo lắng

(Đất nước) – Ngay sau khi phát hiện 3 nhân viên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã quyết định phong tỏa nơi này. Khi nói đến việc cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong diện kiểm dịch, gia đình các bác sĩ, y tá không khỏi lo lắng.

Chiều 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Cụ thể, trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin. 1 người làm ở phòng Hành chính, là vợ của 1 trong 2 nhân viên công nghệ thông tin.

Hai trường hợp là vợ chồng cùng ngụ huyện Hóc Môn. Người còn lại ngụ tại khu dân cư phường Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 2.

Xe cấp cứu ra vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiều lần trong chiều 12/6.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ, cơ quan chức năng đã quyết định phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để điều tra, truy tìm ổ dịch.

Ban đầu, nguồn lây nhiễm có thể từ bên ngoài.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 3.

Trạng thái “nội không xuất, ngoại nhập” được thiết lập.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, người nhà bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 4.

Việc phong tỏa được thực hiện sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ghi nhận lúc 17h cùng ngày sau khi có quyết định phong tỏa, nhiều nhân viên y tế, kể cả lãnh đạo bệnh viện đã mang theo vali quần áo, đồ đạc vào bên trong để bắt đầu cách ly.

Bên trong, sau khi được thông báo bệnh viện sẽ bị phong tỏa do COVID-19, một số người đến khám và điều trị đã vội vã ra về.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 5.

Một số bệnh nhân vội vàng xuất viện.

Ngoài ra, lực lượng công an, trật tự đô thị cũng có mặt để giữ gìn an ninh, yêu cầu người dân tập trung trước cổng bệnh viện vì tò mò ra về.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm phòng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Chiều 12/6, nhiều nhân viên y tế đã vào bệnh viện để tiến hành cách ly.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 7.

Những người không thuộc danh mục liên quan sẽ không được phép vào.

Bất ngờ nhận được thông tin có người thân phải nằm viện cách ly, nhiều người là cha mẹ, anh chị em, bạn bè của các nhân viên y tế chiều 12/6 đã đến bệnh viện mang theo quần áo, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho các y, bác sĩ dưới quyền. sự kiểm soát chặt chẽ của đội bảo vệ trước cổng.

Bà Tuyết (ngụ quận 8, đã đổi tên) đem đồ cho con gái làm việc tại Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cho biết, bà vừa nghe tin Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới bị tắc cách đây một tiếng. đồng hồ.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 8.

Người đó nhanh chóng rời đi dưới sự kiểm soát chặt chẽ của bảo vệ.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 9.

Người kéo vali vào viện cũng vội vã.

Con gái tôi phụ trách tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, không trực tiếp điều trị. Nhưng không biết tình hình lây nhiễm trong đó như thế nào, có bao nhiêu trường hợp.

Giờ tôi cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng, không biết phải nói sao ”. – bà mẹ nói và gọi điện cho con trai để lấy đồ rồi nhanh chóng rời đi theo yêu cầu.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 10.

Nhiều bà con đã mang đồ đạc, vật dụng sinh hoạt đến cho các bác sĩ, y tá.

Tương tự theo quan sát, các nhân viên y tế khác cũng được cung cấp hàng loạt nhu yếu phẩm như mì gói, rau, khăn giấy …

Ngay cả những người đến tái khám và tiêm phòng cũng bất ngờ trước thông tin bệnh viện bị phong tỏa.

Như trường hợp bà Mỹ (50 tuổi, ngụ Q.4) đi tiêm phòng dại lần 2 do bị chó cắn.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm phòng ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Mì và khăn giấy đã được mang đến bệnh viện để tiếp tế.

“Hôm trước, tôi đến phòng khám lần đầu vào ngày 9 tháng 6. Bác sĩ cho tôi vào khu vực phòng khám gần cổng tiêm rồi ra về ngay. Chỉ cho bệnh nhân vào ở chứ không phải người quen, đề phòng rất cẩn thận. Bây giờ tôi mới nghe. rằng ai đó bị nhiễm bệnh.

Giờ tôi phải tìm chỗ khác để tiêm vì sắp đến ngày, nhưng hôm nay là cuối tuần nên không biết trung tâm y tế huyện có còn mở cửa hay không ”. – nữ bệnh nhân chia sẻ.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 12.

Chị Mỹ lo lắng vì đến ngày tiêm phòng nhưng bị tắc đường.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13/6.

Điểm mới của 2 bệnh viện này được Sở Y tế giao phụ trách tiếp nhận COVID-19 là sẽ phụ trách tiếp nhận các ca bệnh SARS-CoV-2 () nhẹ và nặng theo đúng phương châm của Bộ. 4 tại chỗ. Y tế được giao, có sự huy động các nguồn lực chuyên khoa Nhiễm và chuyên khoa Hồi sức cấp cứu từ các bệnh viện tuyến cuối của thành phố.

Việc triển khai của 2 đơn vị này đã kịp thời ứng phó với diễn biến mới nhất khi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ phát hiện một nhân viên nhiễm COVID-19 và phải phong tỏa tạm thời nhưng vẫn duy trì xét nghiệm chẩn đoán RT. -PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại đây.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM bị phong tỏa, thân nhân bác sĩ lo tiếp tế lương thực, người đến tiêm bất ngờ - Ảnh 14.

Hoàng Lê

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nong-phong-toa-bv-benh-nhiet-doi-tphcm-nguoi-than-bac-si-tiep-te-trong-lo-lang-22202112618281562.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button