Thế Giới

Phong tỏa Geneva chờ thượng đỉnh Biden – Putin

Geneva bị phong tỏa chờ thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 1.

An ninh được thắt chặt tại Geneva trước thềm cuộc gặp giữa ông Biden và ông Putin – Ảnh: TASS

Theo ghi nhận của hãng thông tấn Nga TASS, đường phố Geneva vắng vẻ bất thường vào thời điểm này, đặc biệt là khu vực bờ kè hồ Geneva, cầu Mont Blanc và biệt thự La Grange – nơi diễn ra hội nghị. .

Cầu Mont Blanc bắc qua sông Rhone ở Geneva là con đường chính của thành phố và luôn bận rộn với sáu làn xe cộ qua lại. Tại thời điểm này, các biển báo “Cấm phương tiện” được đặt xung quanh cây cầu và bờ kè dẫn đến La Grange.

Khóa chặt Geneva chờ hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 2.

Villa La Grange, nơi diễn ra cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước Nga – Mỹ – Ảnh: REUTERS

Phóng viên TASS đã dạo quanh thành phố vào buổi sáng và ghi nhận tình hình. Hiện tại, không thể lái xe đến cây cầu Mont Blanc, được trang trí bằng cờ của Nga và Mỹ.

Trên đường phố có rất ít ô tô, kể cả phương tiện giao thông công cộng nên thành phố vắng lặng lạ thường dù không phải cuối tuần.

Geneva bị phong tỏa chờ hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 3.

Cầu Mont Blanc được trang trí bằng nhiều lá cờ Nga và Mỹ – Ảnh: AFP

Geneva thường yên tĩnh như thế này vào Chủ nhật, khi các cửa hàng, văn phòng và doanh nghiệp đóng cửa. Ngay cả ga xe lửa, vốn thường đông đúc vào cuối tuần, cũng vắng lặng.

TASS cho biết đây là dấu hiệu cho thấy người dân đang tuân theo các khuyến nghị của chính phủ và hạn chế di chuyển trong thành phố.

Geneva bị phong tỏa chờ thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 4.

Cận cảnh địa điểm tổ chức hội nghị – Ảnh: AFP

Một số tuyến xe buýt đã được thay đổi, đặc biệt là tuyến số 5 đi qua khách sạn Intercontinental. Khách sạn này và khu vực xung quanh được chính phủ bảo đảm an ninh vì Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lưu trú tại đó.

Cách khách sạn Intercontinental vài trăm mét, một số cảnh sát bảo vệ lối đi và khuyên các tài xế quay đầu lại.

Chỉ được phép vào khu vực an ninh khi có thẻ đặc biệt hoặc bằng chứng cư trú trong khu vực.

Geneva bị phong tỏa chờ hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 5.

Cảnh sát Thụy Sĩ tuần tra với chó đánh hơi trước biệt thự La Grange, ngày 16/6 – Ảnh: AFP

Công viên La Grange và công viên liền kề Haut Vives được rào bằng lưới kim loại có dây thép gai. Ô tô không được phép đậu gần khu vực này.

Kể từ ngày 14 tháng 6, nó bị cấm sử dụng máy bay không người lái trong khu vực. Từ ngày 15 tháng 6 trở đi, vùng trời Geneva bị hạn chế khai thác.

Geneva bị phong tỏa chờ hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin - Ảnh 6.

Chiếc mặt nạ có hình Putin của những người biểu tình bị thu giữ hôm 16/6 – Ảnh: AFP

Vào ngày 16 tháng 6, đã có lệnh cấm biểu tình ở phía bên phải của Hồ Geneva, nơi có các công viên La Grange và Haut Vives, cũng như ở ngoại ô Grand Saconne, nơi có một con đường dẫn từ sân bay quốc tế đến Geneva. .

Các nhà chức trách cũng kêu gọi người dân cư xử có trách nhiệm và hiểu biết để hội nghị thượng đỉnh có thể được tổ chức “trong các điều kiện phù hợp với truyền thống tôn trọng và hiếu khách của Geneva”.

Tại Geneva, có hơn 2.000 cảnh sát và khoảng 1.000 binh sĩ bảo vệ các cơ quan đại diện ngoại giao và quan sát bầu trời.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phong-toa-geneva-cho-thuong-dinh-biden-putin-20210616162147031.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button