Tin Tức

Phong tỏa khu vực có hai người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm và đưa F1s liên quan đến 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện tại phường Kiến Hưng, quận Hà Đông.

Ngày 22/9, sau khi sàng lọc, truy tìm, UBND phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã đưa 21 trường hợp F1 liên quan đến 2 trường hợp F0 mới được phát hiện vào khu cách ly tập trung. .

UBND quận Hà Đông cũng ra quyết định phong tỏa trong 14 ngày, toàn bộ khu dân cư gồm 5 hộ và 27 nhân khẩu (ở tổ 8, phường Kiến Hưng) sau khi xảy ra 2 vụ F0 ở cộng đồng.

Phong tỏa khu vực có hai người dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Bị nhốt trong 14 ngày, toàn bộ khu dân cư gồm 5 hộ và 27 nhân khẩu (ở tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông).

Ông Nguyễn Duy Mạnh – Phó Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về 2 trường hợp mắc bệnh F0, trong đêm 21/9, phường đã chỉ đạo lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khu vực sinh sống của ông Đ. . các trường hợp này (từ số nhà 193-197, tổ dân phố 8). Nhân viên y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

“Hiện 2 trường hợp F0 đã được đưa vào bệnh viện điều trị, 21 trường hợp F1 sáng nay chúng tôi cũng đã đưa đi cách ly tập trung. Khu vực phong tỏa hiện đã được khử trùng hoàn toàn để đảm bảo công tác phòng chống dịch”, ông Mạnh nói.

Phong tỏa khu vực có hai người dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Phong tỏa khu vực có hai người dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Từ số nhà 193-197, tổ dân phố 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông đã bị phong tỏa

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hai bệnh nhân là anh Đ.V.H (SN 1992, trú tại phường Kiến Hưng) xét nghiệm ngày 12/9 cho kết quả âm tính. Ngày 20/9, với các triệu chứng ho, đau họng, sốt nhẹ, đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Anh N.H.T (SN 2001, trú tại phường Kiến Hưng) là F1 của VH từ ngày 1-14 / 9, ngụ tại tổ 17 Mai Dịch (phường Mai Dịch, Cầu Giấy). Từ ngày 15 đến 21-9, anh về ở chung nhà với gia đình bệnh nhân ĐV. Ngày 21/9, đã lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính.

Cách chống phong tỏa hẹp, kiểm tra nhanh, xóa cô lập sớm ở Hà Nội

Cách chống phong tỏa hẹp, kiểm tra nhanh, xóa cô lập sớm ở Hà Nội

Để đối phó với dịch Covid-19, Hà Nội đã đẩy mạnh thực hiện chiến lược khoanh vùng nhanh, phong tỏa hẹp, truy tìm nhanh, xét nghiệm rộng, nhanh; kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng.

Nhị Tiến

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phong-toa-khu-vuc-co-hai-nguoi-duong-tinh-sars-cov-2-o-ha-noi-777099.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button