Đời Sống

Phong tỏa phần hẻm 245 khu Mả Lạng vì ca nghi nhiễm: ‘Sẽ chiến thắng khi Covid-19 đến’ | Đời sống

Như Thiếu niên Tin cho hay, trưa 31/5, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời một phần hẻm 245 Nguyễn Trãi (khu Mả Lạng – P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1) do xảy ra tai nạn. trường hợp nghi ngờ của Covid-19.

13 giờ, PV ghi nhận trước khu vực bị phong tỏa luôn có lực lượng chức năng túc trực. Lâu lâu có người tiếp tế lương thực, thực phẩm cho bà con, cũng có người tự nguyện vào trong xin cách ly. Hơn 14h, lực lượng y tế có mặt lấy mẫu xét nghiệm người dân bên trong hẻm.

“Covid-19 sẽ trở lại”

Ngay khi lực lượng chức năng có mặt phong tỏa, nhiều người dân cho biết cả con hẻm trở nên náo động, ai cũng hoang mang không biết chuyện gì xảy ra mà cứ ngỡ thế “Covid-19 sẽ trở lại“Bà Ngô Thị Hạnh Trang (44 tuổi, bán hàng ăn trước khu vực) cho biết, bà có hỏi lại lực lượng dân quân xem có chuyện gì xảy ra thì mới biết có người nghi nhiễm virus Covid-19 đã trú tại khu vực này.

“Ban đầu, tôi rất sốc. Tôi tự nghĩ, lần này khó quá, không buôn bán được nữa. Lần trước làm ăn không được, lần này chắc cũng vậy thôi ”, chị Trang thở dài chỉ tay vào nồi đồ ăn đầy ắp.

Phong tỏa hẻm 245 khu Mả Lạng vì nghi án: 'Sẽ thắng khi Covid-19 đến' - ảnh 1

Trước con hẻm được phong tỏa luôn có lực lượng chức năng túc trực, người dân cung cấp đồ đạc

Phong tỏa hẻm 245 khu Mả Lạng vì nghi án: 'Sẽ thắng khi Covid-19 đến' - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh (50 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đứng nhìn khu vực bị phong tỏa gồm 4 người con và 2 cháu nội của mình.

Theo bà Trang, người dân ở đây đều là dân lao động nghèo, sống chủ yếu bằng nghề buôn bán nên khi nghe tin bị phong tỏa ai cũng “sợ đói”.

Cô nói thêm: “Nhưng nếu không bán nữa thì làm sao sống được đây? À, tôi vẫn bán, vì tôi bán thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu. Nếu người dân trong khu vực bị phong tỏa cần gì, họ gọi cho tôi và tôi gửi họ vào, vì có lẽ nhiều người đang cần tiếp tế ”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh (50 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức) đang đứng trước khu vực bị phong tỏa, tìm cách chuyển thức ăn vào hẻm cho con trai. Sau khi làm theo hướng dẫn của cán Bộ Y Tế, đồ ăn đã bày sẵn trên bàn chờ con trai cô đến lấy. Nhìn thấy con, bà liền nói: “Con hãy cẩn thận trong đó, con, gọi mẹ là gì?” Con trai cô biến mất bên trong, và người phụ nữ bỏ đi.
Phong tỏa hẻm 245 khu Mả Lạng vì nghi án: 'Sẽ thắng khi Covid-19 đến' - ảnh 3

Nhiều người buôn lậu hàng hóa vào khu vực bị phong tỏa

Khi hay tin khu vực này bị phong tỏa, chị Oanh cũng lo kiếm sống. Bà cho biết, bà bán trước con hẻm bị tắc gần chục năm, 4 mẹ con 2 cháu ở trong.

Chỉ tay về phía đầu ngõ, chị tâm sự: “Họ đang ở trong, tôi cũng lo không biết bao giờ anh ấy mới ra được. Mình không ở với họ, mình ở Thủ Đức nên may mắn ở ngoài cung cấp thứ này thứ nọ. Nhưng nếu cứ ở trong thì cả nhà chết đói… ”.

Kiếm sống bằng nghề bán hàng ăn, những ngày tới chị băn khoăn không biết có nên tiếp tục buôn bán hay không. Chị tâm sự nếu có thì phải đẩy xe hàng đi xa hơn, biết đâu mới có khách mua.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống bệnh Covid-19 tại TP.

“Dịch bệnh, mua bán ế ẩm nhưng vẫn bán gần khu vực phong tỏa, không ai mua nhiều quá. Thôi chờ mai xem tình hình thế nào rồi tính ”, bà Oanh hoang mang.

Niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Anh Nguyễn Phúc Nguyên (42 tuổi) vội chạy xe máy đến trước khu vực bị phong tỏa rồi xin cơ quan chức năng cho vào trong. Anh cho biết đang đi làm thì vợ gọi điện nói nhà tắc đường nên vội vàng chạy về nhà.

“Lần trước tôi cũng bị một lần, cũng bị chặn trong dịp Tết nên giờ tôi không còn hoảng sợ như lần đó. Người dân hẻm Mã Làng đã từng thắng Covid-19 một lần rồi nên lần này chắc chắn cũng sẽ như vậy ”, anh Nguyên lạc quan nói. Nói xong, anh ta lao vào bên trong khu vực phong tỏa.

Phong tỏa ngõ 245 khu Mả Lạng vì nghi án: 'Sẽ thắng khi Covid-19 đến' - Ảnh 4.

Ông Tấn Hùng (62 tuổi, ngụ Q.11) chuẩn bị mua thức ăn trước khi vào hẻm cùng vợ.

Ông Tấn Hùng (62 tuổi, ngụ Q.1) cũng đứng trước khu vực bị phong tỏa để chờ vợ. Anh ta nói chỉ có vợ ở trong, hôm nay đi làm về nghe tin nhà tắc đường nên anh ta cũng vội vàng chạy về nhà.

“Tôi đợi cô ấy đưa chìa khóa xe để đi chợ mua ít đồ nhưng không có ai đưa. Tôi sống đến tuổi này, bệnh cũng sợ vì Sức khỏe Tôi yếu. Nhưng nơi nghi nhiễm xa nhà tôi, tôi cũng chấp hành tốt công tác phòng chống dịch nên không sao cả ”, anh nói nhanh rồi bỏ đi.

Nhiều người dân sinh sống trong hẻm “bức xúc” phóng xe xách bao đồ ăn mang vào bên trong khu vực bị phong tỏa. Họ nói rằng bất kể việc khóa cửa kéo dài bao lâu, họ vẫn sẽ tuân thủ. Người dân khu vực Mả Lạng cho biết sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để khắc phục Covid-19 trở lại.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/phong-toa-phan-hem-245-khu-ma-lang-vi-ca-nghi-nhiem-covid-19-den-se-lai-chien-thang-1391599.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button