Sức Khỏe

Phòng tránh sinh non cho thai phụ

Làm thế nào để phát hiện các dấu hiệu và yếu tố nguy cơ dẫn đến sinh non và cách phòng tránh? (Mỹ – Anh)

Đáp lại:

Thai đủ tháng được 40 tuần. Trẻ sinh trước 37 tuần, tức là từ 23-37 tuần được gọi là sinh non, dưới 28 tuần là cực kỳ non tháng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sinh non như mẹ, thai, phần phụ của thai. Nguyên nhân do tình trạng bệnh lý của người mẹ như thiếu máu, cao huyết áp, tiểu đường, bệnh thận, tiền sử mổ lấy thai nhiều lần… Sinh non do ngôi thai có thể là thai nhi bất thường hoặc đa thai, do phần phụ của thai nhi. như một em bé bị nhau tiền đạo, đa ối. Có một số nguyên nhân ở cổ tử cung như dị dạng, sừng hóa, vách ngăn hoặc tử cung đôi. Tiền sử cắt cổ tử cung của mẹ, bị nhiễm trùng… Tất cả đều có thể dẫn đến sinh non ở mẹ.

Để tránh sinh non, việc đầu tiên bạn nên thăm khám cùng bác sĩ để phát hiện các yếu tố nguy cơ như phát hiện mẹ bị thiếu máu, tiền sản giật, cao huyết áp, tiểu đường. .. Bác sĩ có thể điều trị ngay lập tức, giúp cải thiện tình trạng của mẹ.

Nếu đa thai, người mẹ cần được theo dõi chặt chẽ bên cạnh việc khám, tư vấn dinh dưỡng, đo chiều dài tử cung và dùng thuốc dự phòng như đặt âm đạo. Thậm chí, mẹ có cổ tử cung ngắn cũng có thể khâu vòng và đặt vòng nâng. Khi mẹ lên cơn co, bác sĩ phải xử lý ngay để cắt cơn co, tránh sinh non.

Một trong những nguyên nhân gây sinh non ở các mẹ là do viêm nhiễm vùng kín. Còn lại, trong trường hợp bất khả kháng, khi sinh non đến gần, bác sĩ sẽ tích cực điều trị giúp bé chưa bú được cho đến khi nuôi được; từ sinh cực non đến sinh non; Từ sinh non đến sinh non muộn… Các bác sĩ sẽ sớm hỗ trợ, điều trị và cứu sống cháu bé. Trong trường hợp không thể làm khác, bác sĩ vẫn cố gắng hết sức để giúp cháu bé chào đời, chăm sóc và sớm về với gia đình.

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Hiền Lê
Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phong-tranh-sinh-non-cho-thai-phu-4385830.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button