Thế Giới

Phóng viên lộn xộn, chen lấn tại cuộc gặp Biden-Putin

Video: Nhóm phóng viên hỗn loạn khi được yêu cầu ra khỏi phòng họp của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp một chút rắc rối khi giới truyền thông chặn máy quay, nói chuyện trong khi hai tổng thống đang phát biểu khai mạc.

Theo Kaitlan Collins, trưởng phóng viên Nhà Trắng của CNN, tình hình trở nên căng thẳng giữa hai phái đoàn báo chí.

Các phóng viên chen lấn, xô đẩy trong cuộc gặp Biden-Putin - 1

Cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga. (Ảnh: Pool / CNN)

Cuộc họp đã thông qua hình thức “nhóm”, mà Collins giải thích là một phương thức hoạt động liên lạc, trong đó đại diện của mỗi phương tiện (ảnh, chữ viết, truyền hình, radio …) được phép vào phòng thời gian. điểm gặp.

Collins cho biết cô đã nghe nói về một số cuộc trao đổi căng thẳng và toàn bộ đoàn báo chí Mỹ thực sự không được phép vào phòng trong phiên họp đầu tiên này, khi đó được cho là cơ hội duy nhất mà giới truyền thông có được. truy cập sự kiện.

Sự kiện bắt đầu trước khi các phóng viên bước vào tòa nhà. Bên ngoài đã có tiếng hò hét và chen lấn khi tất cả các phóng viên đang cố gắng vào bên trong – nơi hai nhà lãnh đạo đang ngồi nói chuyện, mặc dù tất nhiên không phải tất cả (các phóng viên) đều được chấp thuận vào“, Collins đưa tin.

Các trợ lý hét lên yêu cầu nhóm phóng viên ổn định, nhưng một số người đã đánh nhau khi họ cố gắng tranh giành bên trong Villa la Grange.

Các phóng viên mô tả những khoảnh khắc bên trong phòng họp là “điên rồ”. Một phóng viên thậm chí còn kể về việc bị đẩy xuống đất.

Trong khi đó, theo Tin tức Fox, các phóng viên và nhà sản xuất truyền thông đã bị các quan chức an ninh Nga xô đẩy một cách “thô bạo”.

Các quan chức an ninh Nga được cho là đã lớn tiếng yêu cầu nhà báo rời khỏi phòng, bắt đầu xô đẩy, túm quần áo của họ để cố gắng đưa phóng viên ra ngoài. Trong khi đó, các quan chức Thụy Sĩ, chủ nhà của sự kiện, đã cố gắng làm cho mọi thứ trở nên trật tự hơn, nhưng không thành công.

Các phóng viên chen lấn, xô đẩy trong cuộc gặp Biden-Putin - 2

Lực lượng an ninh phải vất vả ngăn cản một nhóm phóng viên vào phòng họp. (Ảnh cắt từ video)

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến ​​sẽ thảo luận nhiều vấn đề trong hội nghị với Tổng thống Nga Vladimir Putin, bao gồm các cuộc tấn công mạng, cáo buộc can thiệp bầu cử, Ukraine – với việc Nga triển khai quân sự ở biên giới. giới tính.

Các quan chức hai bên bày tỏ kỳ vọng khiêm tốn đối với cuộc hội đàm. Tuy nhiên, một số người cho rằng ổn định hạt nhân và các thỏa thuận kiểm soát vũ khí khác có thể có tiềm năng.

.

Nguồn: https://vtc.vn/phong-vien-lon-xon-chen-lan-tai-cuoc-gap-biden-putin-ar618836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button