Thế Giới

Phu đào huyệt Ấn Độ làm việc 24 giờ một ngày


Những người bốc mộ ở Ấn Độ làm việc 24/24 - Ảnh 1.

Một người Ấn Độ đang chôn cất người vợ đã chết COVID-19 ở Mumbai, Ấn Độ ngày 28/4 – Ảnh: REUTERS

Hai tháng sau khi đợt bùng phát COVID-19 thứ hai bùng phát ở Ấn Độ, Sayyed Munir Kamruddin, một thợ đào mộ ở Mumbai, cho biết anh không còn đeo thiết bị bảo hộ như khẩu trang. găng tay quá.

“Tôi không sợ COVID-19, tôi làm việc với lòng dũng cảm. Làm nghề này bạn cần can đảm chứ không phải sợ hãi”, người đàn ông 52 tuổi có 25 năm kinh nghiệm đào mộ cho biết.

Theo Reuters, trong đợt bùng phát COVID-19 hiện nay ở Ấn Độ, trung bình mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì COVID-19.

Bản cập nhật ngày 29 tháng 4 cho thấy số ca nhiễm COVID-19 mới ở Ấn Độ trong vòng 24 giờ lại lập kỷ lục với 379.257 ca, trong khi số ca tử vong tăng lên trong cùng khoảng thời gian là 3.600. Tổng cộng, kể từ đầu vụ dịch, Ấn Độ có hơn 18,3 triệu trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 204.832 người tử vong.

Ngành y tế quá tải, nhưng hỏa táng, nghĩa trang cũng quá tải.

Những người bốc mộ ở Ấn Độ làm việc 24/24 - Ảnh 2.

Một khu hỏa táng chung cho những người chết vì COVID-19 ở New Delhi, Ấn Độ ngày 28/4 – Ảnh: REUTERS

Trong tình huống đó, Những người đào mộ như Kamruddin đã làm việc hết sức lực để chôn các thi thể. Họ cũng bận rộn và căng thẳng hơn bao giờ hết.

“Đây là công việc duy nhất của chúng tôi. Chúng tôi xác nhận, đưa thi thể ra khỏi xe cấp cứu và sau đó chôn các thi thể”, ông Kamruddin nói.

Công việc của họ không có ngày nghỉ. Bất cứ khi nào ai đó chết, anh ta Kamruddin và các đồng nghiệp bắt đầu làm việc trở lại.

Là một người theo đạo Hồi sống ở Ấn Độ, đây là thời điểm diễn ra kỳ nghỉ lễ Ramadan, nhưng Kamruddin cho biết thời tiết nắng nóng khiến anh không thể nhịn ăn và uống rượu vào ban ngày, từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn. như phép màu. Hơn nữa, công việc của anh ấy rất nặng, Nhịn ăn, uống rượu không thể đủ để làm việc.

Truyền thông Ấn Độ cho biết, do lượng thi thể đổ về quá đông, các nhà hỏa táng buộc phải cắt giảm các nghi thức riêng và truyền thống thường làm để linh hồn siêu thoát.

Ấn Độ tăng 379.257 ca mắc mới, 3.600 ca tử vong Ấn Độ tăng 379.257 ca mắc mới, 3.600 ca tử vong

TTO – Cập nhật ngày 29-4 cho thấy số ca nhiễm mới COVID-19 của Ấn Độ trong vòng 24 giờ lại lập kỷ lục với 379.257 ca, trong khi số ca tử vong tăng cùng thời gian là 3.600. .

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button