Giáo Dục

Phụ huynh bất an chuyện con đi tiêm bởi thông tin “vắc xin được gia hạn”

Thông tin thêm một nam sinh ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Pfizer gia hạn 2 đợt vắc xin khiến nhiều phụ huynh có con học lớp 7, 8 ở Hà Nội dậy sóng.

“Con tôi cũng 12 tuổi nên trước khi quyết định tiêm tôi cũng khá phân vân. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc ưu nhược điểm, nhất là khi số ca mắc bệnh ở Hà Nội tăng nhanh, lại thêm một chủng vi khuẩn mới nên vợ chồng chị quyết định cho con đi tiêm ”- chị Hồng Lê (quận Ba Đình) cho biết. biết.

Tuy nhiên, đến tối 30/11, cô giáo này đã gửi thông báo và báo chí đưa tin về hai đợt vắc xin “gia hạn”.

Trường Hà Nội 'mất ăn mất ngủ' tiêm phòng cho học sinh
Phụ huynh lo lắng về việc tiêm chủng cho con em mình vì thông tin “vắc xin gia hạn”

Là hàng xóm, lại có con học cùng lớp với con chị Lê nên vợ chồng Mạnh Hùng cũng đưa ra quyết định tương tự.

“Thông tin trên báo chí cũng nói rằng tỷ lệ trẻ em có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng vì Covid-19 là rất thấp. Trong thời kỳ dịch bệnh này, chúng tôi cũng rất ít khi đọc tin tức về việc trẻ em tử vong vì Covid-19, nhưng những ca tử vong liên tiếp trong những ngày qua, và trường hợp vắc xin “fixed date” này, tôi quyết định sống chậm lại một chút để lắng nghe thêm ”- Anh Hùng cho biết.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Lan (quận Đống Đa) yên tâm khi không phải quyết định dừng tiêm cho mình.

“Trường của con tôi đã gửi thông báo dừng tiêm đối với lớp 7 và 8 trong ngày hôm nay (1/12), với lý do nhà trường bận làm điểm tiêm cho người lớn”.

Hơn 11h đêm qua, gia đình cháu Minh Tâm (quận Tây Hồ) thở phào … đi ngủ sau khi nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm: “Theo thông báo của Trung tâm Y tế quận Tây Hồ, ngày mai sẽ tạm nghỉ.” đã đóng cửa.

Cả chị Lan và anh Tâm đều cho biết vẫn quyết định cho con đi tiêm vắc xin nhưng rất lo lắng.

Các trường phối hợp chặt chẽ việc tiêm chủng cho học sinh

Bà Văn Thùy Dương, Hiệu phó trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết, sáng nay trường có lịch tiêm cho khối lớp 7 và khối 8. Tuy nhiên, tối qua, trước thông tin một đợt vắc xin được gia hạn, nhiều phụ huynh rất lo lắng. Đã có các lớp đăng ký không tiêm.

“Học sinh đi tiêm mà ban giám hiệu nhà trường cũng lo mất ăn mất ngủ. Tối qua phụ huynh vẫn gọi điện, nhắn tin bày tỏ sự lo lắng về việc lô vắc xin này được “gia hạn” thêm 3 tháng và cân nhắc có nên tiêm cho con mình hay không.

Tuy nhiên, nhà trường cũng thông báo rõ với phụ huynh lô vắc xin mà học sinh nhà trường tiêm hôm nay có giá trị đến năm 2022, không phải lô vắc xin “gia hạn”.

Trường Hà Nội 'mất ăn mất ngủ' tiêm phòng cho học sinh
Học sinh Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh được xem thông tin về tên vắc xin và hạn sử dụng trước khi tiêm.

Cũng theo bà Dương, nhà trường vẫn giải thích với phụ huynh đây là việc hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc, còn quyền tiêm chủng cho con hay không là do phụ huynh.

Theo ghi nhận, sáng nay phụ huynh đưa trẻ đến điểm tiêm khá đông.

“Tôi dặn con khi tiêm phải hỏi các bác sĩ xem thuốc và hạn sử dụng. Trong phòng tiêm còn có một phụ huynh luôn túc trực để theo dõi thuốc và hạn sử dụng. Các bậc phụ huynh dù lo lắng nhưng vẫn vâng lời và đứng ngoài đợi con nên khu vực tiêm không lộn xộn, điều này cũng đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Quy trình tiêm cũng đầy đủ các bước như khám sàng lọc trước khi vào tiêm và đợi 30 phút sau khi tiêm mới nhận được xác nhận xuất viện ”, chị Dương cho biết.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD & ĐT quận Hà Đông cho biết, từ đầu tháng 11 đến nay, quận đã tổ chức tiêm cho học sinh THCS lần lượt theo tiến độ số lượng vắc xin. Hôm nay tại địa phương đã tổ chức tiêm cho học sinh khối 7 và 8 của trường THCS Phú La.

“Lô vắc xin kéo dài đã được TP Hà Nội chỉ đạo dừng tiêm. Lô vắc xin hôm nay được tiêm cho học sinh Trường THCS Phú La trên địa bàn huyện có hạn đến tháng 2/2022 ”, bà Hằng cho biết.

Theo bà Hằng, sáng nay phụ huynh cũng được xem số lô vắc xin và hạn sử dụng.

“Trong tất cả các chủ trương, chúng tôi đều khuyến cáo phụ huynh trực tiếp đưa con đi tiêm để có thể cùng giáo viên chủ nhiệm theo dõi con trong suốt quá trình này. Ở các điểm tiêm đều có phụ huynh giám sát cùng với giáo viên chủ nhiệm. Sau khi tiêm, chúng tôi cũng đã giao cho giáo viên chủ nhiệm theo dõi sức khỏe của các cháu ”.

Bà Hằng cho rằng, lo lắng cho phụ huynh là điều tất yếu, dễ hiểu và thông cảm. Theo thống kê trên địa bàn toàn huyện có gần 5% học sinh đăng ký không được tiêm chủng.

“Việc đăng ký này hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc. Dù đã đăng ký nhưng đến ngày tiêm, phụ huynh đổi ý, không muốn cho con tiêm thì vẫn hoàn toàn không sao, không ảnh hưởng đến việc học của con ”, chị Hằng cho biết.

Ngân Anh – Thanh Hùng

Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 2 đợt gia hạn

Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ 2 đợt gia hạn

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận, ngành Y tế thành phố đang tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin Covid-19 Pfizer 124001 và 123002 cho trẻ em để xin ý kiến ​​Bộ Y tế.

Bộ trưởng Y tế: Việt Nam không tự động gia hạn vắc xin Pfizer mà theo thông lệ quốc tế

Bộ trưởng Y tế: Việt Nam không tự động gia hạn vắc xin Pfizer mà theo thông lệ quốc tế

Bộ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, tất cả vắc xin về Việt Nam đều được kiểm định theo yêu cầu của WHO và đảm bảo chất lượng khi sử dụng cho người dân.

TP.HCM thí điểm dạy trực tiếp từ ngày 13/12.

TP.HCM thí điểm dạy trực tiếp từ ngày 13/12.

Từ ngày 13 – 25/12, TP.HCM sẽ thí điểm dạy trực tiếp cho tất cả học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/phu-huynh-bat-an-chuyen-con-di-tiem-boi-thong-tin-vac-xin-duoc-gia-han-797542.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button