Sức Khỏe

Phụ huynh giải mã gen để nuôi dạy con đúng cách

Xét nghiệm di truyền cho trẻ giúp cha mẹ hiểu được tiềm năng và yếu tố bẩm sinh của trẻ để định hướng cách chăm sóc và nuôi dạy con phù hợp.

Chị Lê Thị Mỹ Dung (Lâm Đồng) quyết định thực hiện giải trình tự gen cho cậu con trai 8 tuổi với suy nghĩ phải biết sở trường của con, tạo môi trường và thiết kế cuộc sống cho con đúng với tiềm năng của con. sức mạnh. Cô ấy không muốn giống như những bậc cha mẹ khác, dùng kỷ luật để dạy con mình.

“Tôi biết con tôi có tính kỷ luật, chẳng hạn chơi xong cháu luôn sắp xếp đồ đạc ngăn nắp, hộp bút màu phải sắp xếp theo thứ tự các màu nên khi em nó phạm quy thì cháu không nhận ai. không linh hoạt cho dù cha mẹ cố gắng thuyết phục trẻ ”, cô bộc bạch.

Sau khi giải mã gen cho con trai, Mỹ Dung biết con trai mình có tính kỷ luật rất cao nên phải dạy con linh hoạt hơn và hướng dẫn con cách tiết chế cảm xúc khi gặp sự cố. “Và mình cũng phải học cách đặt mình vào vị trí của con để dễ đồng cảm với đức tính này, bớt mắng mỏ vì biết nguyên nhân khiến con khóc”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Giải trình tự gen cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, dinh dưỡng và học vấn của trẻ em. Ảnh: Shutterstock

Giải trình tự gen cung cấp nhiều thông tin về tiềm năng, dinh dưỡng và học vấn của trẻ em. Ảnh: Shutterstock

Giải mã gen cũng cho chị Dung biết nhu cầu vitamin A của cơ thể chị rất cao (9/10), khả năng chuyển hóa beta-caroten của con chị bị suy giảm nên khả năng hấp thụ vitamin A từ thực vật của con chị không được như ý. động vật. sự vật. Nhu cầu vitamin D của trẻ là (7,5 / 10) và cần được bổ sung bằng đường uống để tăng nồng độ protein liên kết vitamin D trong huyết thanh. Bên cạnh đó, cơ thể của trẻ cũng cần nhiều vitamin B12 để phát triển khả năng nhận thức. Nên tránh cho trẻ ăn các món hầm, hầm vì nó cản trở quá trình hấp thụ thức ăn và dễ bay hơi vitamin B12.

Và càng đọc kỹ bản báo cáo giải mã gen của con trai, chị Dung càng chia sẻ, chị càng biết chính xác mình cần làm gì để con dễ dàng kết nối yêu thương, đồng cảm và đồng hành cùng con trưởng thành.

Còn đối với chị Phạm Thị Minh Tâm (Bình Thuận), lần đầu làm mẹ có nhiều lo lắng, ngoài việc lo tã cho con khi mới sinh, khi con lớn lên từng ngày. Sự lo lắng không còn dừng lại ở việc ăn, ngủ mà còn nhiều vấn đề khác về học hành.

Có ai tự tin nói rằng họ hiểu hết về đứa con của mình? Đứa trẻ là một cá thể riêng biệt; Không có một phương pháp giáo dục nào phù hợp với mọi đứa trẻ. “Chính vì vậy tôi không bao giờ nuôi dạy con một cách tùy tiện. Tôi hiểu con mình có kiểu gen như thế nào để có lựa chọn tốt nhất và tạo môi trường để con phát huy hết khả năng của mình. Tôi đã làm xét nghiệm truyền gen cho con được 2 năm”. sau khi sinh xong, nên việc dạy dỗ con tôi cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều ”, chị Minh Tâm cho biết.

Nhiều bậc cha mẹ giải mã gen để biết được tiềm năng bẩm sinh của con cái họ. Ảnh: Shutterstock

Nhiều bậc cha mẹ giải mã gen để biết được tiềm năng bẩm sinh của con cái họ. Ảnh: Shutterstock

Theo Tiến sĩ Cao Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Genetica, một trong những ứng dụng quan trọng của giải mã gen là cha mẹ có thể sử dụng thông tin di truyền của con mình để tối ưu hóa kế hoạch nuôi dạy con cái. giúp trẻ khai mở tiềm năng, giảm bớt áp lực cho trẻ. Đồng thời, cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn trong hành trình trưởng thành.

Báo cáo mới nhất của Global Market Insights (Mỹ) vào tháng 3/2021 cho thấy, thị trường mã gen ước tính đạt 31,8 tỷ USD vào năm 2027, mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực này tại nhiều quốc gia. , trong đó có Việt Nam.

Có trụ sở chính tại San Francisco, Hoa Kỳ, Genetica là công ty kỹ thuật di truyền ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ sinh học phân tử vào một con chip độc quyền chuyên giải mã gen cho người châu Á.

Cuối năm 2018, Genetica đã mở rộng sang Đông Nam Á và đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam và Singapore. Với hơn 30 dịch vụ giải mã gen dành cho trẻ em và người lớn, Genetica từng bước đưa công nghệ mã hóa gen đến gần hơn với người Việt Nam, mở ra một cách tiếp cận mới trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp các “cá nhân” đánh giá lựa chọn trong chế độ dinh dưỡng, tập luyện, thay đổi lối sống, và đánh giá nguy cơ bệnh tật di truyền Hơn nữa, gói giải mã gen trẻ em còn giúp các bậc cha mẹ định hướng, chăm sóc và nuôi dạy con cái khoa học, phù hợp.

Sau 3 năm mở rộng ra thị trường Đông Nam Á với 3 văn phòng kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Singapore cùng hai phòng nghiên cứu tại Hà Nội và San Francisco, những giá trị và lợi ích thiết thực của công nghệ kỹ thuật gen của Genetica đã được đông đảo người Việt Nam biết đến và Người dùng Đông Nam Á.

Thanh Duong

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-huynh-giai-ma-gen-de-nuoi-day-con-dung-cach-4393474.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button