Giáo Dục

Phụ huynh làm gì để không bị rơi vào tình huống ‘thót tim’ khi trẻ bị lạc?

Trẻ em lạc loài do người lớn chủ quan

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thanh NiênĐại diện một đội nghiệp vụ của Công an Q.1, TP.HCM cho biết, nhân dịp nghỉ lễ, Bố mẹ Tôi thường đưa con đến nhiều nơi đông người như pháo hoa, phố đi bộ, khu vui chơi. giải trí… Vì vậy tình huống thường xảy ra đứa trẻ bị mất.

“Lực lượng công an phường, quận, CSGT sẽ đến ngay mỗi khi phát hiện cháu bé đứng một mình. Nếu xác định được cháu bé đi lạc, chúng tôi thường đưa về trụ sở Công an phường, sau đó thông báo cho các đồn trên địa bàn thành phố về trường hợp cháu bé bị lạc để các chiến sĩ hỗ trợ tìm cha mẹ cháu bé. , cán bộ này chia sẻ.

Cha mẹ làm gì để không rơi vào tình huống 'thót tim' khi con bị lạc?  - 1.  tấm ảnh

CSGT TP.HCM giúp bé trai 2 tuổi tìm được người thân trong đêm 30/4

Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy, Phòng PC02, Công an TP.HCM, cũng cho biết thường ở những nơi đông người, nhất là dịp Tết ở các khu vui chơi, điểm bắn pháo hoa, trẻ em rất dễ bị lạc. nếu cha mẹ không chú ý.

“Lỗi chủ quan là cha mẹ hoặc người dẫn dắt trẻ, khi đó trẻ mới hiếu động, ham chơi. Để tránh lạc mất con, cha mẹ nên nắm tay con, cả nhà phải luôn cùng nhau đi dạo, trò chuyện hoặc chơi đùa cùng nhau. Cha mẹ không nên mải miết bấm điện thoại hay ngó nghiêng, vì ở chỗ đông người, con dễ bị lạc chỗ đông người. Luôn dặn con nếu bố mẹ buông tay thì nên nắm chặt quần áo hoặc ôm chân bố mẹ ”, Trung tá Minh Huy nói.

Đồng thời, Trung tá Minh Huy lưu ý, các bậc phụ huynh cần dạy con nếu bị lạc thì nên tìm đến những người có độ tin cậy cao như công an, bảo vệ,… để nhờ giúp đỡ.

\N

Những quy tắc khi đưa con đi chơi nơi đông người

Thạc sĩ Nguyễn Công Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Tâm lý đơn Hoàng Đức (TP HCM) cho rằng, hậu quả của những trường hợp trẻ em mồ côi cha mẹ không chỉ khiến người nhà lo lắng, hoang mang mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của các em. Trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ rất dễ khiến chúng hoang mang, lo sợ, dẫn đến chấn thương tâm lý đâu các bạn.

Vì vậy, thạc sĩ Bình đưa ra lời khuyên: “Trước khi đi chơi, đến chỗ đông người, cha mẹ cần bàn bạc, thống nhất với con những nội quy, quy định khi đi chơi như không đi lại, bỏ mặc cha mẹ. cha mẹ đến công viên giải trí mà không có sự đồng ý hoặc cho phép của cha mẹ. Cha mẹ phải luôn theo dõi, chú ý để con cái trong tầm kiểm soát của mình. Nên chuẩn bị cho trẻ những phụ kiện nổi bật để trẻ dễ dàng nhận biết và tìm thấy khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Cô Nguyễn Thị Minh Đăng, chuyên gia giảng dạy kỹ năng sống và trí tuệ cảm xúc cho trẻ, Công ty Quản lý Tâm thần Proself (TP.HCM), đặc biệt các bậc cha mẹ cần trang bị cho con một tâm thế bình tĩnh, không hoảng sợ khi gặp sự cố, kể cả sự cố. chủ thể lạc.

“Muốn vậy, trẻ phải trải qua những tình huống như đi mua sắm một mình, đạp xe ngoài đường… tất nhiên vẫn cần có sự quan sát của bố mẹ, để rèn luyện sự tự tin và cách xử lý tình huống. tình huống. Nhất thiết trẻ phải nhớ những thông tin quan trọng như số điện thoại, địa chỉ nhà của bố mẹ để nếu bị lạc có thể đến công an, bảo vệ nhờ giúp đỡ ”, chị Minh Đăng nói.

Nếu là con nhỏ, khi đi chơi nơi đông người, để tránh con bị lạc, chị Minh Đăng cho rằng phụ huynh có thể chuẩn bị cho con một chiếc đồng hồ định vị, hoặc một tờ giấy có ghi số điện thoại và thông tin của cha mẹ. Thân mến.Nguồn: https://thanhnien.vn/phu-huynh-lam-gi-de-khong-bi-roi-vao-tinh-huong-thot-tim-khi-tre-bi-lac-post1454365.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button