Giáo Dục

Phụ huynh phản đối học phí, Trường Quốc tế Á Châu cho học sinh thôi học

Phụ huynh phản đối học phí, Trường Quốc tế Á Châu cho học sinh bỏ học - Ảnh 1.

Phụ huynh đến Trường Quốc tế Á Châu trao đổi về chính sách học phí tháng 5/2021 – Ảnh: Sun

Bức thư gửi phụ huynh do bà Lê Hồng Tố Mai – phó hiệu trưởng Trường Quốc tế Á Châu ký.

Bức thư có đoạn văn: “Nhà trường luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của cha mẹ học sinh và đã tiếp tục đón tổ đại diện cha mẹ học sinh vào ngày 12/5 và 20/5 để giải trình về mức học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững và chất lượng của trường, nhưng các bạn vẫn tiếp tục khiếu kiện khắp nơi.

Để đảm bảo sự phát triển và học tập của các cháu được tốt nhất, chúng tôi buộc phải thông báo với quý vị là sẽ không thu học phí năm học 2021-2022 để tiếp tục nhận các cháu này… thực tập tại trường trong năm học. Năm 2021-2022 ”.

Cuối thư, nhà trường cho biết sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ học tập để phụ huynh đến nhận từ ngày 11/6 trong giờ học.

Phụ huynh phản đối học phí, Trường Quốc tế Á Châu cho học sinh bỏ học - Ảnh 2.

Một phần lá thư nhà trường gửi một số phụ huynh chiều 9/6 – Ảnh: HT

Cô T. cho biết cô “thất vọng và tuyệt vọng” về cách xử lý và hành động của nhà trường. Mặc dù không đồng ý về chính sách học phí nhưng cô ấy nói rằngDự định đến trước tháng 8 sẽ đóng học phí cả năm cho hai con như mọi năm.

Hai con chị T đang học Trường Quốc tế Á Châu cơ sở Văn Thánh (Bình Thạnh, TP.HCM). Mới đây, bà là một trong số hơn 1.000 phụ huynh ký đơn phản ánh việc nhà trường tăng học phí năm học 2021-2022.

Còn chị N., có hai con học Trường Quốc tế Á Châu Nguyễn Văn Hưởng (TP. Thủ Đức) cũng nhận được đơn thư tương tự. Trong nhóm phụ huynh, chị N. chia sẻ, chị không hề rút hồ sơ của con mình tại trường. Cô không đồng ý về mức học phí của trường và có tới 1.000 phụ huynh cũng nghĩ như cô.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Chiều 9/6, ông Cao Quang Tú, Giám đốc tuyển sinh Trường Quốc tế Á Châu, khẳng định lại quan điểm rằng dù đã cố gắng hết sức nhưng không phải lúc nào nhà trường cũng có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của từng phụ nữ. Anh trai.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng ý, hợp tác của các bạn về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022, mặc dù chúng tôi đã lắng nghe và giải thích”, ông Tú nói.

Ông cho biết thêm, trong các trường quốc tế, Trường Quốc tế Á Châu có mức học phí rất thấp. Hàng năm, trường đầu tư rất nhiều để duy trì các tiêu chuẩn trường quốc tế theo tiêu chí kiểm định của các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới. Thay vì phải điều chỉnh học phí một lần để đảm bảo tiêu chuẩn trên, nhà trường đã cố gắng thực hiện điều chỉnh theo từng năm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-huynh-phan-doi-hoc-phi-truong-quoc-te-a-chau-cho-hoc-sinh-thoi-hoc-20210609172350205.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button