Video

phụ huynh than phải “bóp mồm bóp miệng”!

Cụ thể, một bộ Sách lớp 3 hiện có giá 58.000 đồng, còn bộ mới giá từ 177.000 – 183.000 đồng, cao gấp ba lần. Cấp độ này của bộ mới không bao gồm sách tiếng Anh (thường là đắt nhất). Khi tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học tới, Bố mẹ sẽ phải chi thêm ít nhất vài chục nghìn.

Sách lớp 7 mới có giá từ 208.000 – 209.000 đồng. Nếu tính cả sách tiếng Anh, số tiền có thể cao hơn khoảng gấp đôi so với giá hiện tại là 134.000 đồng một bộ.

Đối với lớp 10, giá một bộ từ 246.000 – 301.000 đồng, tùy theo tổ hợp môn. Mức này bao gồm tổng giá bìa của 5/7 môn học bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Thể dục, Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp với 5 môn học tự chọn và 3 chuyên đề học tập. Trong khi đó, giá của bộ cũ là 164.000đ.

Giá sách giáo khoa mới tăng gấp 2-3 lần: Phụ huynh bức xúc "bóp miệng bóp miệng"!  - 1.  tấm ảnh

Việc tăng giá một phần là do số lượng sách mỗi bộ tăng lên.

\N

“Nếu giá tăng đột biến như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến công nhân thu nhập thấp, đặc biệt là người lao động. Với gia đình, tôi cũng cố gắng cho con ăn học đầy đủ, giá mà tăng gấp đôi thì được, nhưng tăng gấp ba thì căng thẳng quá ”, anh Nguyễn Văn Hùng, phụ huynh học sinh chia sẻ.

Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, việc tăng giá một phần do số lượng sách mỗi bộ nhiều hơn. Sách được thiết kế theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường hình ảnh với cách trình bày và hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, khổ sách lớn hơn.

Giá sách giáo khoa mới trên đã được kê khai với Cục Quản lý giá – Bộ Tài chính theo đúng quy định.Nguồn: https://thanhnien.vn/gia-sach-giao-khoa-moi-tang-gap-2-3-lan-phu-huynh-than-phai-bop-mom-bop-mieng-post1453740.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button