Giáo Dục

Phụ huynh tố cáo con bị bạn bạo hành tại trường quốc tế

Thành phố Hồ Chí MinhMẹ của một nữ sinh lớp 7 cho biết, con chị bị bạn học Trường Quốc tế Mỹ học TP.HCM đánh, đấm nhưng không được nhà trường giải quyết rõ ràng.

Sáng 29/5, Bộ GD & ĐT có công văn đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh thông tin, xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn, ổn định. đánh giá tâm lý học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Động thái này diễn ra hai ngày sau khi thông tin vụ bạo lực học đường xảy ra tại trường Quốc tế Học viện Hoa Kỳ TP.HCM (ISHCMC-AA) gây xôn xao mạng xã hội.

Theo một phụ huynh có con gái đang học lớp 7 tại ISHCMC-AA, sự việc xuất phát từ một chuyến dã ngoại ở Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu vào tuần trước. Khi đó, con gái bà và một nữ sinh lớp 8 xảy ra cãi vã nhỏ. Sau khi tan học ngày 26/5, con gái chị đã bị nữ sinh lớp 8 này đánh, đấm vào ngực ngay trong khuôn viên trường. Ba nữ sinh khác lao vào can ngăn cũng bị nữ sinh này đánh. Phụ huynh này cho rằng, cô giáo nhìn thấy nhưng không can thiệp.

Chiều cùng ngày, cô và một số phụ huynh có con bị đánh đến trường làm việc. Theo bà, nhà trường đề nghị hai bên tự giải quyết, cho rằng sự việc xảy ra ngoài trường. Một đoạn livestream trên trang cá nhân của phụ huynh này cho thấy cô đã đến văn phòng nhà trường và trao đổi với một số giáo viên, lãnh đạo. Theo đó, nữ phụ huynh yêu cầu được gặp cô gái đánh con mình nhưng nhà trường không đồng ý.

Sáng 29/5, ISHCMC-AA đã có thông cáo về vụ việc. Theo đó, đại diện nhà trường cho biết, rất buồn khi một sự việc thuộc phạm vi kỷ luật của trường lại được lan truyền trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho các em liên quan. cũng không liên quan trực tiếp.

Nhà trường cho rằng nhiều thông tin đưa ra là không chính xác, không phản ánh đúng bản chất sự việc. “Thông tin này chưa thể hiện chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc hiện tại, quá trình tìm ra nguyên nhân, cũng như cách thức nhà trường giải quyết vấn đề giữa các bên, khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của học sinh bị ảnh hưởng”, bà Nate Swenson nói. , hiệu trưởng. Tuy nhiên, chi tiết về việc “thông tin hiển thị không chính xác như thế nào” đã không được nhà trường giải thích rõ ràng.

Nhà trường khẳng định rằng họ có chuyên môn để giải quyết các tình huống khó khăn giữa các học sinh, giúp các em không ngừng học hỏi và thấu hiểu. Nhà trường tiếp tục thực hiện việc này một cách riêng tư để bảo vệ học sinh bằng tất cả các nguồn lực của mình.

Kết quả khám nghiệm cho thấy, nữ sinh bị đánh không bị tổn hại quá nhiều đến sức khỏe, nhưng trên người có vết thương ở tay, khó thở, trầy xước. Phụ huynh của nữ sinh tiếp tục dùng mạng xã hội để trình báo và cho biết sẽ theo đuổi sự việc đến cùng, yêu cầu nhà trường giải quyết rõ ràng.

Trường ISHCMC-AA cho biết họ sẽ không đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về vấn đề này.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết đã làm việc với Phòng GD-ĐT Q.Thủ Đức về sự việc trên. Trước mắt, Phòng Giáo dục Thủ Đức sẽ phối hợp với nhà trường để tìm hiểu sự việc, đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn tâm lý cho các học sinh liên quan.

Trên website chính thức, ISHCMC-AA được giới thiệu là trường trung học áp dụng chương trình giảng dạy của Mỹ tại TP.HCM. Mức học phí năm 2021 của trường đối với lớp 6-12 dao động từ 503-603 triệu đồng / năm.

Mạnh Tùng

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-huynh-to-cao-con-bi-ban-bao-hanh-tai-truong-quoc-te-4469374.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button