Giáo Dục

Phụ huynh TP HCM làm thế nào để đón con kẹt ở quê?

Phụ huynh gửi đơn qua email đến Sở Giao thông vận tải nêu rõ lý do và phương án di chuyển để có thể đón con trở lại thành phố.

Dạy tổ chức giao thông từ TP đi các tỉnh, TP và ngược lại của Sở Giao thông vận tải TP.HCM công bố vào tối 1-10. Theo đó, phụ huynh có thể gửi yêu cầu về Sở (sgtvt@tphcm.gov.vn) nêu rõ các hoàn cảnh, thời gian, phương tiện, số người phô tô giấy tờ tùy thân, các giấy tờ, chứng minh liên quan.

>> Tải đơn đăng ký

Người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải đáp ứng các yêu cầu sau: Tuân thủ nguyên tắc 5K, đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng hoặc tiêm vắc xin (ít nhất một liều với vắc xin 2 mũi và sau 14 ngày); có kết quả xét nghiệm âm tính hợp lệ.

Mọi người được giải quyết trong 48 giờ. Sau khi được chấp thuận, họ in phản hồi từ Bộ hoặc lưu nó dưới dạng điện tử trên thiết bị di động khi đang di chuyển.

Một học sinh lớp 2 ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang ôn bài ở nhà trong lúc xa lánh xã hội, ngày 24 tháng 8. Ảnh: Phụ huynh cung cấp

Một học sinh lớp 2 ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang ôn bài ở nhà trong lúc xa xã hội, ngày 24 tháng 8. Ảnh: Cha mẹ cung cấp

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, khoảng 100.000 học sinh, chủ yếu là mầm non và tiểu học, ở các tỉnh, thành bị kẹt lại do cha mẹ đưa về quê nghỉ hè hoặc đi tránh dịch.

Ngay từ đầu năm học, học sinh học trực tuyến với giáo viên tại TP. Đối với học sinh không có điều kiện, nhà trường hỗ trợ thủ tục, hồ sơ trực tuyến để các em học tạm tại trường ở quê. Sau khoảng cách, các trường sẽ tiếp nhận học sinh bằng kết quả học tập, rèn luyện tại trường tạm trú.

Mạnh Tùng