Đời Sống

Phụ nữ độc thân khó có cơ hội làm sếp

Dù không vướng bận chuyện con cái, gia đình nhưng phụ nữ Mỹ độc thân phải đối mặt với nhiều định kiến ​​khiến không thể thăng tiến.

Đại dịch càng thêm khó khăn cho những bà mẹ đang đi làm. Nhiều người cho biết họ cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức hoặc trì trệ sự nghiệp khi phải cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái.

Nhưng các nhà xã hội học Mỹ cũng nhận thấy nhóm phụ nữ độc thân cũng gặp trở ngại trong sự nghiệp. Họ được đánh giá là có trình độ học vấn tốt, chưa lập gia đình, đủ tiêu chuẩn để cống hiến nhưng lại bị gán ghép là thiếu năng lực lãnh đạo. Những người này thường bị coi là quá nam tính đối với các vị trí quản lý, trong khi những người đàn ông độc thân có đặc điểm tương tự lại được thăng chức.

Jennifer Merluzzi, giáo sư tại Đại học George Washington và một trong những các tác giả của nghiên cứu về sự thăng tiến trong sự nghiệp của phụ nữ trẻ độc thân.

Merluzzi và cộng tác viên Damon J. Phillips đã ghi lại phát hiện này khi họ nghiên cứu hai nhóm người, bao gồm hàng trăm sinh viên tại 5 trường cao đẳng kinh doanh hàng đầu ở Mỹ, những người tốt nghiệp năm 2008 và 2009.

Merluzzi cho biết: “Chúng tôi tình cờ phát hiện ra rằng những phụ nữ độc thân có năng lực tốt, kỹ năng phân tích vượt trội, có thể trở thành CEO, lãnh đạo công ty trong tương lai đang bị kìm hãm con đường phát triển vì xã hội”.

Trong nghiên cứu đầu tiên, họ đã khảo sát hàng trăm sinh viên tại một trường đại học. Cuộc khảo sát đã hỏi về hai ứng viên đơn lẻ, có sơ yếu lý lịch giống nhau, đang nộp đơn xin việc tại một ngân hàng đầu tư. Ứng cử viên nữ tên là Anne và ứng cử viên nam tên là Tim.

Các sinh viên trả lời khảo sát cho rằng Anne “quá phân tích, không có kỹ năng làm lãnh đạo”. Nhưng khi nhìn vào Tim, họ thấy rằng anh ấy có thể thăng tiến trong công việc vì anh ấy có tất cả những phẩm chất của một nhà lãnh đạo.

Nghiên cứu thứ hai kiểm tra sự phát triển nghề nghiệp của hai nhóm sinh viên quản trị kinh doanh (MBA). Một lần nữa, những phụ nữ độc thân với kỹ năng phân tích vượt trội lại bị từ chối khỏi các vị trí cấp cao.

Phụ nữ độc thân luôn bị định kiến ​​xã hội kìm kẹp, ít có cơ hội thăng tiến.  Ảnh minh họa: María Alconada Brooks / The Washington Post

Phụ nữ độc thân luôn bị định kiến ​​xã hội kìm kẹp, ít có cơ hội thăng tiến. Hình minh họa: María Alconada Brooks / The Washington Post

Nhiều nghiên cứu và tài liệu đã chứng minh những rào cản khác nhau mà phụ nữ phải đối mặt tại nơi làm việc. Nhân viên nữ làm việc trong các công ty do sếp nam quản lý có tỷ lệ phân biệt đối xử cao hơn. Đàn ông Mỹ tin rằng họ lãnh đạo tốt hơn phụ nữ và phụ nữ da màu là đối tượng của nhiều cuộc tấn công ở nơi làm việc.

Nhưng rất ít nghiên cứu tập trung vào phụ nữ độc thân tại nơi làm việc. Vào năm 2017, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ độc thân phải hạ thấp tham vọng và mục tiêu nghề nghiệp của họ. Một nghiên cứu khác trong năm 2018 cũng cho thấy những nhân viên độc thân có ít cơ hội phát triển hơn. Nhiều phụ nữ nói rằng họ cảm thấy bị kìm hãm khả năng phát triển của mình theo giới tính và tình trạng hôn nhân.

Renee Cohen, sống ở Los Angeles, California, cũng trải qua định kiến ​​với phụ nữ độc thân. “Môi trường công sở đầy định kiến ​​về giới tính nếu nhân viên nữ có tham vọng. Thực sự rất khó để được thăng chức”, người phụ nữ 34 tuổi nói.

Cohen cũng cho biết phụ nữ độc thân gặp nhiều áp lực phải nghỉ việc muộn hơn hoặc phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn so với đồng nghiệp của họ. “Tôi sẽ không làm thêm giờ chỉ vì tôi độc thân và có nhiều thời gian rảnh. Điều đó không có ý nghĩa”, cô nói.

Một lý do khiến Cohen chuyển sang làm kế hoạch tài chính là vì anh ta muốn giúp phụ nữ kiểm soát tiền bạc của họ. Khi một đồng nghiệp nam hỏi cô muốn làm việc với tệp khách hàng nào, cô cho biết muốn tiếp cận phụ nữ ở độ tuổi 30 và phải tự quản lý tài chính của mình. Câu hỏi của người kia, “Tại sao bạn muốn giúp phụ nữ độc thân lập kế hoạch tài chính? Họ cần tiền để làm gì?” Khiến người phụ nữ 43 tuổi nhớ mãi.

Theo nghiên cứu của Merluzzi và Phillips, những định kiến ​​kiểu này ảnh hưởng đến sự thăng tiến của phụ nữ. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng phụ nữ có thể phải đối mặt với sự phân biệt đối xử trong nghề nghiệp, từ khi bắt đầu đi làm cho đến khi trở thành một người vợ và người mẹ.

Nhà xã hội học Marianne Cooper, một học giả nghiên cứu cấp cao tại Đại học Stanford cho biết: “Ở mọi giai đoạn của cuộc đời và sự nghiệp, phụ nữ phải đối mặt với nhiều rào cản để trở thành nhà lãnh đạo. Nó phụ thuộc vào tuổi tác, chủng tộc và tình trạng hôn nhân. So với nam giới, phụ nữ không dễ dàng nhận được cơ hội phát triển ”.

Karen VanHouten, ở tuổi 50, lãnh đạo một công ty tư vấn công nghệ, chia sẻ những khó khăn trong sự nghiệp do nam giới quản lý và những năm đầu sự nghiệp của cô.

Nhưng thành kiến ​​cô ấy phải gặp nhiều gấp đôi đàn ông. Mặt khác, các đồng nghiệp đã kết hôn luôn mong Keran đảm nhận nhiều công việc hơn vì cô không có con. Mặt khác, cô luôn bị các nhà tuyển dụng hỏi “khi nào có con”, trước khi quyết định thuê hoặc từ chối.

“Tôi nghĩ khả năng thăng tiến của tôi chậm lại trong thời kỳ hôn nhân, và bắt đầu nở rộ sau khi ly hôn. Tôi dần được tín nhiệm và thăng tiến”, bà Karen nói.

Merluzzi nói rằng cả người sử dụng lao động và người lao động nên nhận thức rõ hơn về những thành kiến ​​mà phụ nữ phải đối mặt. Nhà tuyển dụng cần hiểu rằng việc đánh giá năng lực của một người không thể dựa vào việc họ đã kết hôn hay giới tính.

Minh Hằng (Theo Washington Post)

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-nu-doc-than-kho-co-co-hoi-lam-sep-4456688.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button