Đời Sống

Phụ nữ Hàn Quốc bất ngờ mê đá bóng

Số lượng phụ nữ chơi bóng đá đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây, bất chấp định kiến ​​của xã hội Hàn Quốc rằng môn thể thao này chỉ dành cho nam giới.

Các chương trình trò chơi thể thao tập trung vào người chơi nữ đang nhận được nhiều đánh giá tích cực. Người xem cho rằng những chương trình như “Kich a Goal” của đài SBS có môn futsal, “Jump Like a Witch” của đài JTBC về bóng rổ, “Curling Queens” của MBC … không chỉ mang tính giải trí mà còn góp phần không nhỏ. một phần xóa bỏ rào cản đối với phụ nữ muốn tham gia các trò chơi đồng đội, hầu hết chỉ dành cho nam giới.

Shin Nam-hee, một sinh viên trường luật 26 tuổi, bắt đầu khóa huấn luyện futsal đầu tiên của mình cách đây bảy tháng tại JN Sport. Trung tâm này dạy và tổ chức các trận bóng đá giao hữu cho học viên, trong đó đa số là nữ. “Một số người tôi biết cũng đăng ký sau khi xem một chương trình futsal. Sinh viên ở độ tuổi từ 20 đến các bà nội trợ ở độ tuổi 40”, Shin nói.

Một đại diện của JN Sports cho biết, số lượng thực tập sinh nữ đã tăng vọt từ 40 vào năm 2018, lên 1.500 vào tháng 4 năm nay.

Các thành viên của W-Kicks chụp ảnh tại một sân bóng ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, tháng 6 năm 2021, sau khi giành K-WIN CUP hai năm liên tiếp.  Ảnh: W-Kicks

Các thành viên W-Kicks chụp ảnh tại sân bóng ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, tháng 6 năm 2021 khi họ giành được K-WIN CUP hai năm liên tiếp. Hình ảnh: W-Kicks

Shin Chae-eun, đội phó câu lạc bộ bóng đá nữ W-Kicks của Đại học Yonsei, cũng nhận thấy sự quan tâm đến bóng đá tăng vọt khi cô chiêu mộ thành viên mới vào đầu năm nay.

“Hầu hết những người đăng ký cho biết ‘Kick a Goal’ đã truyền cảm hứng cho họ chơi”, cô nói.

Ahn, một nhân viên văn phòng 26 tuổi chơi futsal ở Gwangmyeong, tỉnh Gyeonggi, thường tìm kiếm từ khóa # bóng đá nữ, để xem hoạt động của các câu lạc bộ khác. Ahn nói: “Số lượng câu lạc bộ phụ nữ sẽ tăng lên, khi lượng người quan tâm và muốn tham gia cao.

Với sự gia tăng nhanh chóng của các câu lạc bộ nghiệp dư, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc đã phát động giải bóng đá nữ trong khuôn khổ các trường đại học vào năm nay. 16 câu lạc bộ đang tham gia giải đấu từ tháng 4 đến tháng 9.

Các thành viên W-Kicks lắng nghe bảng chiến thuật của huấn luyện viên trước trận đấu với Đại học Hàn Quốc trong Giải bóng đá các câu lạc bộ nữ đại học, ngày 17 tháng 4. Ảnh: W-Kicks

Các thành viên W-Kicks lắng nghe bảng chiến thuật của huấn luyện viên trước trận đấu với Đại học Hàn Quốc trong Giải đấu Câu lạc bộ Bóng đá Nữ Đại học, ngày 17 tháng 4. Hình ảnh: W-Kicks

Đã trở nên phổ biến nhưng phái đẹp vẫn gặp phải những rào cản khó vượt qua. Nhiều lần đội của Shin phải bàn bạc vội vàng khi ra sân tập. “Nhiều người qua đường đã dừng lại xem chúng tôi thi đấu. Tôi không sợ nhưng rất bức xúc trước những lời lẽ thiếu tế nhị, ngang nhiên so sánh đội bóng của tôi với các cầu thủ nam”, Shin nói.

Seong Hyun-iu, người thành lập và điều hành FC25 từ năm 2019 cũng đề cập đến cuộc đấu tranh cho các phòng thay đồ riêng, tại các cơ sở futsal. Bởi hầu hết các phòng thay đồ trước đây đều do nam giới sử dụng và khiến các cầu thủ nữ không thoải mái.

Dù khó khăn nhưng các nữ cầu thủ nghiệp dư vẫn hài lòng khi được chơi bóng, môn thể thao giúp họ cải thiện thể chất và tinh thần. “Hầu hết phụ nữ chọn yoga hoặc pilate để tập và mặc định bóng đá là môn thể thao khó. Nhưng chúng là liều thuốc giảm căng thẳng tốt, giúp chúng tôi có thêm năng lượng và cảm giác thân thuộc khi chơi cùng nhau”. , Shin nói.

Minh Phuong (Theo Koreatimes)

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-nu-han-quoc-bat-ngo-me-da-bong-4481130.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button