Du Lịch

Phụ nữ lên kế hoạch đi chơi giỏi hơn đàn ông

Không chỉ nghiên cứu nhiều hơn về chuyến đi, phụ nữ còn đưa ra quyết định sáng suốt hơn nam giới.

Một nghiên cứu gần đây của Skyscanner cho thấy 75% phụ nữ thực hiện nghiên cứu nghiêm túc khi nói đến việc lập kế hoạch cho các kỳ nghỉ gia đình. Và 95% người được hỏi hài lòng với kế hoạch mà người phụ nữ trong gia đình nghĩ ra trong chuyến đi.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng phụ nữ thường dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm một kỳ nghỉ tốt. Công ty du lịch Stubborn Mule’s Liddy Pleasants cho biết trên tờ báo Telegraph của Anh: “Họ (phụ nữ) sẽ đọc mọi đánh giá, dành nhiều thời gian trên từng trang web của khách sạn, đọc các blog tư vấn để kiểm tra xem có gì bất thường không”.

Nghiên cứu của Skyscanner cho thấy hơn 30% đàn ông thậm chí nghĩ rằng phụ nữ đặt phòng khách sạn cho chuyến đi tốt hơn họ.  Ảnh: Telegraph

Nghiên cứu của Skyscanner cho thấy hơn 30% đàn ông thậm chí nghĩ rằng phụ nữ đặt phòng khách sạn cho chuyến đi tốt hơn họ. Hình ảnh: Telegraph

Ngoài ra, phụ nữ sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi, thực sự đi vào chi tiết và kiểm tra để đảm bảo rằng họ đã trả lời chính xác mọi thứ họ yêu cầu. Điểm trừ duy nhất là do chị em nghiên cứu kỹ quá nên thời gian “chốt đơn” sẽ lâu. Ngược lại, nam giới thường quyết đoán hơn trong việc đặt các kỳ nghỉ. Các chuyên gia chỉ ra rằng hầu hết họ đều bốc đồng và ít nghiên cứu khi lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ gia đình. Vì vậy, thời gian họ dành cho việc lập kế hoạch nhanh hơn.

Giám đốc của Perform & Grow, một công ty tư vấn tâm lý, Sally Evans, cũng đồng ý như vậy. Evans nói rằng phụ nữ có khả năng phân tích cao hơn trước khi đưa ra quyết định, trong khi đàn ông “có xu hướng sắp đặt mọi thứ theo linh cảm”.

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng có xu hướng đóng gói đồ đạc, mua bảo hiểm du lịch, nhờ hàng xóm trông nhà… trước khi đi nghỉ cẩn thận hơn nam giới. Trong khi đó, nam giới thường thích gửi xe ở sân bay và đổi ngoại tệ khi ở nước ngoài, thay vì chuẩn bị mọi thứ từ nhà.

Anh minh

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-nu-len-ke-hoach-di-choi-gioi-hon-dan-ong-4462890.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button