Đời Sống

Phụ nữ trong tranh Nguyễn Hiển với vẻ đẹp của khát khao yêu thương và cảm xúc thầm lặng

Được biết, đây là triển lãm chung của hai họa sĩ, nhưng với họa sĩ Nguyễn Hiền, nó giống như một triển lãm cá nhân, bởi tranh của họ được trưng bày ở hai không gian khác nhau. Riêng họa sĩ Nguyễn Hiền đã có gần 30 bức tranh.

Tất cả các tác phẩm của mình đều được anh vẽ trong khoảng thời gian từ năm 2018 đến năm 2021. Nguyễn Hiền chia sẻ: “Đây là giai đoạn tôi phát triển một phong cách vẽ mới và rất ưng ý với phong cách này. Nó đúng với tính cách và con người của tôi. Tôi vẽ phụ nữ , những người phụ nữ có tâm trạng tù túng, muốn bùng nổ để thoát ra khỏi sự bế tắc đó ”.

Những người phụ nữ trong tranh của Nguyễn Hiền với vẻ đẹp của khao khát tình yêu và những cảm xúc thầm lặng - Ảnh 1.

Tác phẩm về phụ nữ của họa sĩ Nguyễn Hiền

Khi “bị” nhận xét phụ nữ trong tranh của anh thường … xấu, Nguyễn Hiền phản pháo: “Xấu thì xấu thế nào? Cho tôi hỏi, mẹ chúng tôi có xấu khi về già không? Chắc chắn hình ảnh người mẹ luôn đẹp. Dù già đi, da dẻ, da nhăn nheo vẫn đẹp. Tôi thấy cô ấy đẹp vì tôi hiểu rất rõ những điều tốt đẹp ở cô ấy.

Với những người phụ nữ trong tranh, tôi vẽ nên vẻ đẹp mà tôi hiểu được ở họ. Đối với tôi, vẻ đẹp không chỉ là vẻ bề ngoài. Vẻ đẹp là ở nội tâm, sự nhẫn nại, chịu đựng, hy sinh … Ngoài ra, họ còn có vẻ đẹp của những khát khao yêu thương mãnh liệt và những cảm xúc thầm lặng – nghệ sĩ nói.

Chia sẻ thêm về chủ đề phụ nữ, nghệ sĩ Nguyễn Hiền cho biết: “Có thể tôi yêu phụ nữ, nhưng đó là cách yêu của riêng tôi. Với tôi, phụ nữ Việt Nam rất đáng ngưỡng mộ. Tôi rất ám ảnh những người phụ nữ cõng con. trên chiếc xe máy lạng lách giữa dòng xe cộ qua lại, trông rất nguy hiểm. Niềm vui của những người phụ nữ đó là gì? Họ khao khát điều gì? Tôi đã suy ngẫm và vẽ về Đó là ước muốn thầm lặng của họ. Làm sao những người phụ nữ khỏa thân trong tranh của tôi có thể được có thể chống lại, khi sâu thẳm trong họ luôn tồn tại một nỗi lo lắng không lời giải ”.

Những người phụ nữ trong tranh của Nguyễn Hiền với vẻ đẹp của khao khát tình yêu và những cảm xúc thầm lặng - Ảnh 2.

Họa sĩ Nguyễn Hiền

Tôn trọng phụ nữ là thế, yêu thương phụ nữ là thế, vậy mà khi chuyển tải những tâm tư tình cảm ấy vào tranh, họa sĩ Nguyễn Hiền lại gặp phải một tình huống khá… khó lý giải. “Có kỷ niệm khá buồn cười, một lần để diễn tả tâm trạng nhân vật la hét, vừa vẽ vừa la hét. Sau này ra ngoài, hàng xóm cứ xì xào bàn tán. Một người phụ nữ còn nói rằng, vợ chồng có gì đâu. họ… nhẹ nhàng kể cho nhau nghe ”, Nguyễn Hiền hóm hỉnh.

Ban đầu triển lãm dự kiến ​​diễn ra từ tháng 5, nhưng do tình hình của Covid-19 nên đến thời điểm này, nó đã phải hoãn lại. Việc hoãn triển lãm khiến họa sĩ khá hụt hẫng và xúc động. Tuy nhiên, trong khoảng 2 tháng “chờ đợi”, nhiều tác phẩm mới của anh đã ra đời và đều được đặt tên là “Chờ người 1”, “Chờ người 2”… như một sự “bù đắp” khá bất ngờ.

Nguồn: https://toquoc.vn/phu-nu-trong-tranh-nguyen-hien-voi-ve-dep-cua-khat-khao-yeu-thuong-va-cam-xuc-tham-lang-2021070216531868.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button