Đời Sống

Phụ nữ Viettel ở nước ngoài- những ‘bóng hồng’ mạnh mẽ

Tại Viettel, có những nữ nhân viên phải xa gia đình đi làm việc ở nước ngoài. Trải qua bao khó khăn nơi xứ lạ, những người phụ nữ này càng thể hiện được vẻ đẹp trí tuệ, năng lực và bản lĩnh của mình trong lĩnh vực mà mình tham gia.

Lạc quan đến từ mảnh đất khô cằn

Chị Lan – nữ nhân viên tại Mytel chia sẻ về kinh nghiệm làm nhân viên Viettel ở nước ngoài, đặc biệt là những vùng khó khăn như Mozambique và Burundi.

Lan chia sẻ, vì con gái ít nên được các đồng nghiệp nam “tha thứ” và quan tâm hơn. Nhờ có sự quan tâm đó mà công việc phối hợp sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cô ấy có lợi thế về sự khéo léo và nữ tính để “làm mềm” một số quy trình công việc vốn đã cứng nhắc.

Nữ Viettel ở nước ngoài - những 'bóng hồng' mạnh mẽ

Không chỉ làm việc tại Myanmar, bà Lan đã từng làm việc tại hai quốc gia châu Phi là Mozambique và Burundi. Trải qua 6 năm sống ở vùng đất nắng nóng, thiếu thốn nhưng cô vẫn lạc quan chia sẻ, Phi đã giúp cô cảm nhận sâu sắc và dần hình thành thói quen suy nghĩ đơn giản về những điều phức tạp, có tầm nhìn xa trông rộng. lạc quan và nhiều màu sắc hơn.

Các nhân viên ở đây đã dạy cô rằng kiến ​​thức và kinh nghiệm không phải là điều kiện tiên quyết mà là sự hiểu biết, lắng nghe và kỷ luật.

“Làm việc ở nước ngoài, điều đầu tiên khiến chúng tôi tự hào là lòng dũng cảm của mình. Dũng cảm để thay đổi môi trường sống, rời xa gia đình và bạn bè, dũng cảm đi đến một đất nước mà mình chưa từng đặt chân tới, dũng cảm nhận một công việc mà trước đây mình chưa có cơ hội thử sức, đương đầu với rủi ro, dũng cảm nghe theo những lời gièm pha ” Tại sao phụ nữ luôn thích đi lang thang? ”, Bà Lan nói.

Từ bản lĩnh đó, những người phụ nữ như Lan đã khám phá ra những điểm mạnh tiềm ẩn bên trong mình.

“Thời gian giúp chúng ta trưởng thành, nhưng nó không giúp chúng ta trưởng thành. Chính những va vấp, trải nghiệm mà tôi có được khi sống và làm việc trên từng thị trường đã giúp tôi hoàn thiện và trưởng thành hơn ”, chị Lan chia sẻ.

9x bản lĩnh chinh phục nóc nhà châu Phi

Khi công việc cho Đỗ Thùy Linh – Phó Ban Pháp chế – Viettel Global có cơ hội đặt chân đến Tanzania, thay vì lo lắng, sợ hãi trước viễn cảnh phải sống ở một nơi khắc nghiệt và thiếu thốn, Linh rất phấn khởi vì vừa được nhận vào làm. việc làm mới, kết hợp với tham quan, tìm hiểu văn hóa địa phương.

Sau khi công việc ổn định và đạt được những kết quả nhất định, Linh quyết định chinh phục đỉnh Kilimanjaro – ngọn núi được mệnh danh là “nóc nhà của Châu Phi” dù trước đó, kinh nghiệm leo núi của Linh là con số không.

Nữ Viettel ở nước ngoài - những 'bóng hồng' mạnh mẽ

“Tôi đã cực kỳ thận trọng. Những thông tin và kinh nghiệm leo núi mà tôi đọc và tìm hiểu trên các diễn đàn khiến tôi nhận ra rằng để có một hành trình đáng nhớ và ý nghĩa, điều đầu tiên tôi cần đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe. , sau đó là niềm vui chinh phục và tận hưởng. Nói cách khác, mỗi người cần biết tự đánh giá bản thân, lắng nghe cơ thể mình, tìm hiểu kỹ càng và chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt ”, Đỗ Thùy Linh kể lại.

Trải qua hành trình gian nan bởi thử thách của thiên nhiên, Linh cũng được đền đáp bằng những trải nghiệm tuyệt vời mà ít ai có được.

Thùy Linh chia sẻ: “Ấn tượng lớn nhất của mình là bầu trời đầy sao đẹp và sâu thẳm vô cùng, dưới ánh trăng rằm sáng rực suốt hành trình. Không có từ ngữ nào để mô tả mật độ của các vì sao, và máy ảnh không thể ghi lại trọn vẹn vẻ đẹp của bầu trời “.

“May mắn không phải ai cũng trải qua”

Bà Nguyễn Lưu Ly – Phụ trách Phòng Truyền thông và Thương hiệu Sản phẩm, Trung tâm Khách hàng và Tiếp thị, Viettel Telecom thuộc thế hệ thứ 3 của Viettel, đã đưa thương hiệu của doanh nghiệp vươn ra thế giới. Bà đã xây dựng các yếu tố nền tảng cho thương hiệu Viettel tại 10 thị trường quốc tế (Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania, Myanmar).

Nữ Viettel ở nước ngoài - những 'bóng hồng' mạnh mẽ

Đặc biệt, Viettel bắt đầu đầu tư vào Haiti sau khi đất nước này trải qua trận động đất kinh hoàng.

Lưu Ly cho biết: “Khi bước xuống sân bay, trải ra trước mắt chúng tôi là thành phố đổ nát và những dãy lều dài. Mọi thứ ở Haiti luôn trong tình trạng đình trệ, không hoạt động, thậm chí thang máy ở trụ sở công ty bị hỏng mà phải thuê đội sửa chữa mất hai năm.

Để nhanh chóng đưa mạng đến tận tay người dân sử dụng, các bạn trẻ Viettel đã khắc phục điều kiện làm việc tồi tàn sau trận động đất.

Được biết, hầu hết mọi người đều phải di chuyển bằng xe tải trong thời kỳ đó. Các bạn nữ được ưu tiên ngồi trong cabin xe, các bạn nam ngồi ngoài cốp.

“Rồi mất điện, mất nước, phải leo 8-9 tầng cầu thang đi làm hàng ngày … là những chuyện thường tình xảy ra ở đây. Nhưng đây là một may mắn mà không phải ai cũng có thể trải qua ”, bà Lý nhấn mạnh

Đầu tư vào 10 thị trường nước ngoài, Viettel đã tạo nên những thành tích ấn tượng. “Quả ngọt” ấy được vun đắp từ bàn tay của nhiều nữ nhân viên thông minh, bản lĩnh như Lan, Ly, Linh.

Khi nói về những người phụ nữ Viettel, Bí thư Thành ủy Hoàng Sơn tự hào: “Phụ nữ Viettel có trí tuệ – năng lực và bản lĩnh trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề của tập đoàn từ viễn thông, bưu chính, xây dựng,…, đầu tư nước ngoài, xuất nhập khẩu thương mại”.

Đặc biệt, đội ngũ nữ cán bộ của Viettel tham gia và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực mới, kể cả những lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho nam giới như phát triển 5G, radar, hàng không vũ trụ. …

“Không chỉ người nước ngoài (làm việc ở nước ngoài) mà những người phụ nữ làm việc tại Viettel tôi thấy là niềm tự hào cho gia đình và bạn bè”, bà Lan nói.

Minh Ngoc

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/phu-nu-viettel-o-nuoc-ngoai-nhung-bong-hong-manh-me-785195.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button