Đời Sống

Phụ nữ vùng lũ Quảng Trị kho cá khô, làm muối ruốc gửi Bắc Giang

Phụ nữ Tân Long rim cá khô, muối sả gửi Bắc Giang – Video: KHÁNH HƯNG

“Ai cũng vậy, khi cơn lũ đi qua mảnh đất Quảng Trị, chúng ta đều phải đối mặt với những khó khăn, vất vả, đau thương mất mát, nhưng giông bão cũng để chúng ta nhận ra tình người luôn đồng hành, sẻ chia, sẻ chia với nhau.

Chúng tôi đã từng nhận được những phần gạo, hũ muối, thùng mì và cả những chiếc bánh chưng, bánh tét mà những người dân Hà Nội, Bắc Giang … thức trắng đêm với những tấm lòng yêu thương gửi về giúp đỡ đồng bào. Giờ hơn ai hết, họ cũng rất cần sự giúp đỡ của chúng tôi ”- chị Nguyễn Thị Nguyệt (36 tuổi, ngụ xã Tân Long, huyện Hướng Hóa) đăng trên Facebook kêu gọi.

Phụ nữ vùng lũ Quảng Trị kho cá khô, làm muối gửi về Bắc Giang - Ảnh 2.

Mọi người chia nhau làm sả, băm nhỏ – Ảnh: SUSU NGUYỆT

Khi bài đăng không có phản hồi, Nguyệt và một số chị em khác quyết định chia nhau tiền túi để gửi ngay về Bắc Giang mà không đắn đo.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên là ngay sau đó, gần 20 người phụ nữ khác là hàng xóm đã cùng xắn tay áo đến hỗ trợ. Ngay trong buổi sáng, nhóm thiện nguyện Tân Long đã nhận được nhiều sự quyên góp vì những người ở xa không thể đến trực tiếp giúp đỡ. Nhiều người còn gửi từng kg thịt, hũ tôm cho họ.

Kết quả, sau hơn một buổi chuẩn bị, đã có 300 hũ mắm thịt, cá khô gói đậu để gửi đến tận tay người dân Bắc Giang.

Bà Nguyệt, đại diện nhóm thiện nguyện Tân Long cho biết: “Tôi chỉ nghĩ khi gặp lũ lụt thì họ sẽ đến giúp. Giờ gặp khó khăn thì mình giúp là chuyện bình thường”, chị Nguyệt, đại diện nhóm thiện nguyện Tân Long cho biết.

Ngoài 300 hũ cá khô, thịt muối sả, nhóm của Nguyệt còn gửi thêm hơn 5.000 khẩu trang y tế (100 hộp) cùng lô hàng. Tổng giá trị hơn 11 triệu đồng.

Để món quà đến được với bà con vùng tâm dịch Bắc Giang, chị Nguyệt đã liên hệ với nhóm thiện nguyện Bắc Trung Nam tại Hà Nội. Đây là đoàn đã trao hàng nghìn suất quà cứu trợ lũ lụt cho người dân Hướng Hóa vào tháng 10 vừa qua do chị Nguyệt kết nối.

300 hũ cá khô rim đậu mắm nêm mang dòng chữ “Tân Long – Quảng Trị gửi tình yêu thương” trên đường về Bắc Giang.

Sáng mua chuối, chiều nấu cơm từ thiện.

Bà Nguyệt cho biết, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Tân Long hầu hết là nông dân, tiểu thương trên địa bàn. Dù còn nhiều khó khăn nhưng mỗi tháng hai lần, nhóm luôn cùng nhau nấu cháo gửi đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện huyện. “Hai chị em tôi sáng buôn chuối, chiều nấu cháo, nấu cơm thường xuyên để tặng người khó khăn” – chị Nguyệt tự hào nói.

Phụ nữ vùng lũ Quảng Trị kho cá khô, làm muối gửi về Bắc Giang - Ảnh 4.

Thịt muối sả sau khi rang khô sẽ được đóng gói gửi đi Bắc Giang – Ảnh: TRƯỜNG SƠN

Phụ nữ vùng lũ Quảng Trị kho cá khô, làm muối gửi về Bắc Giang - Ảnh 5.

Gửi yêu thương – là thông điệp của nhóm – Ảnh: TRƯỜNG SƠNƠ

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-nu-vung-lu-quang-tri-kho-ca-kho-lam-muoi-ruoc-gui-bac-giang-2021060920245832.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button