Du Lịch

Phú Quốc chính thức đón khách du lịch nội địa đầu tháng 11

TPO – Bắt đầu từ ngày 1/11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón du khách trong nước đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn 4 huyện, thành phố gồm: TP. Phú Quốc, huyện Hà Tiên, Rạch Giá, Kiên Hải.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang về việc khôi phục và thu hút khách du lịch nội địa, để đảm bảo an toàn trong thời gian 1 tháng thí điểm từ ngày 1 đến 30-11, Kiên Giang lựa chọn các thị trường khách du lịch nội địa đảm bảo tiêu chí “an toàn” trên cơ sở xác định mức độ rủi ro theo Nghị quyết 128 của Chính phủ và hướng dẫn của các Bộ, ngành Trung ương phù hợp với các tiêu chí đã đề ra.

Trong đó, thị trường khu vực các tỉnh / thành phố phía Bắc là thị trường trọng điểm, thị trường chính; Miền Trung, Tây Nguyên và TP. Thành phố Hồ Chí Minh là thị trường mục tiêu.

Ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết, từ ngày 1 đến 30-11, tỉnh sẽ thí điểm đón khách du lịch trong và ngoài nước từ các địa phương có vùng dịch nguy hiểm. rủi ro thấp (cấp độ 1) và rủi ro trung bình (cấp độ 2).

Kiên Giang cũng khuyến khích du khách mua tour theo chương trình trọn gói của các đơn vị kinh doanh lữ hành. Sau khi kết thúc tháng thí điểm sẽ đánh giá việc triển khai và đề xuất mở rộng ra các thị trường mục tiêu phù hợp với tình hình thực tế.

Hiện tại có các chuyến bay từ Hà Nội đi Phú Quốc, Hà Nội đi Rạch Giá và ngược lại. Sở Du lịch đang tham mưu UBND tỉnh đề xuất thêm các đường bay truyền thống như Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nghệ An… nối lại các chuyến bay đến Phú Quốc. Kiên Giang hy vọng từ nay đến cuối năm sẽ đón khoảng 200.000 lượt khách trong nước đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Nhật Huy

.

Nguồn: https://tienphong.vn/phu-quoc-chinh-thuc-don-khach-du-lich-noi-dia-dau-thang-11-post1387002.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button