Tin Tức

Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt tình trạng người sống lang thang, xin ăn

Ngày 22/3, tin từ Văn phòng UBND TP.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết lãnh đạo TP này vừa ký ban hành kế hoạch tổ chức thu gom người già neo đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật lang thang xin ăn.

Phú Quốc lên kế hoạch chấm dứt cảnh người sống lang thang xin ăn - Ảnh 1.

Một cụ ông sống lang thang ở phường Dương Đông, TP.Phú Quốc

Kế hoạch này là để quản lý giáo dục và chăm sóc người vô gia cư, vô gia cư ngày càng tốt hơn và đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cộng đồng địa phương. Đồng thời, nhằm giải quyết tình trạng người sống lang thang, ăn xin ở khu đông dân cư, khu du lịch…

Cụ thể, đối với người có hộ khẩu tại TP Phú Quốc thì người đó thuộc xã, phường nào thì UBND xã, phường đó chịu trách nhiệm và có biện pháp quản lý giáo dục tại địa phương; Nếu người dân có hộ khẩu ở xã, phường này nhưng lang thang ở xã, phường khác thì các xã, phường liên hệ với nhau để xử lý.

Đối với những người có hộ khẩu ngoài thành phố Phú Quốc sẽ được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang. Còn đối với những người không có Hộ gia đình ở Phú Quốc nhưng không đủ điều kiện đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang mời làm hồ sơ, cam kết không tái nghiện ăn xin và hỗ trợ giới thiệu việc làm để ổn định cuộc sống.

Cũng theo kế hoạch, việc tổ chức sẽ tập trung vào người già neo đơn, người cơ nhỡ, trẻ em, người tâm thần, người khuyết tật. sống lang thangNạn ăn xin ở Phú Quốc sẽ diễn ra thường xuyên, lúc cao điểm, đột xuất và dịp lễ, Tết năm 2023.

Nguồn: https://thanhnien.vn/phu-quoc-len-ke-hoach-cham-dut-tinh-trang-nguoi-song-lang-thang-xin-an-185230322103950507.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button