Kinh Doanh

Phú Quốc thí điểm đón khách Nga, mong mở cửa từ tháng 8

Sẽ chào đón những vị khách Nga

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết như vậy tại buổi làm việc của Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn với UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai thí điểm. sử dụng hộ chiếu vắc xin để đón khách quốc tế đến Phú Quốc ngày 26/6.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Kiên Giang đã báo cáo các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và xin chủ trương đón khách Nga đến Phú Quốc nghỉ dưỡng theo mô hình “du lịch khép kín ”và triển khai thí điểm cấp hộ chiếu vắc xin.

Trên cổng thông tin từ tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Phú Quốc là địa bàn vô cùng quan trọng đối với Kiên Giang, chiếm 80% thu ngân sách của tỉnh. Hiện Phú Quốc đã thu hút hơn 130.000 tỷ đồng đầu tư, mỗi ngày đón 25.000-26.000 lượt khách nội địa với gần 50 chuyến bay từ các địa phương đến Phú Quốc.

Phi công Phú Quốc đón khách Nga, dự kiến ​​khai trương từ tháng 8 đến tháng 1

Lượng khách du lịch đến Phú Quốc giảm mạnh so với mức 5 triệu lượt của năm 2019.

Kiên Giang rất mong muốn triển khai thí điểm mô hình du lịch cách ly khép kín thông qua các chuyến bay thuê bao dành cho du khách đã được tiêm phòng. Vì vậy, tỉnh kiến ​​nghị Bộ Y tế sớm ưu tiên bố trí vắc xin COVID-19 để tỉnh triển khai tiêm cho người dân Phú Quốc, đến tháng 8/2021 Phú Quốc có thể mở cửa đón khách du lịch.”, ông Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhất trí với những kiến ​​nghị của tỉnh trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt sẽ sớm bố trí vắc xin để tiêm chủng cho 100% người dân Phú Quốc nhằm thực hiện thành công chủ trương thí điểm. Vắc xin điểm hộ chiếu tại đây.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, cơ quan này đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc và dự kiến ​​họp lấy ý kiến ​​các bộ, ngành, địa phương. Tỉnh Kiên Giang vào cuối tháng 6.

Trước đó, thực hiện kết luận của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu việc thí điểm cấp hộ chiếu vắc xin cho khách quốc tế đến điểm du lịch quốc tế. Một số trung tâm du lịch khống chế được dịch như Phú Quốc, Kiên Giang. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang và các cơ quan liên quan xây dựng phương án, kế hoạch và quy trình thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng vào tháng 7/2021.

Đề xuất giảm bớt việc đi lại cho những người đã được tiêm chủng

Lãnh đạo một đơn vị chuyên đón khách Nga bằng máy bay thuê bao (charter) mong muốn Chính phủ và các cơ quan liên quan sẽ công bố quy trình đón tiếp càng nhanh càng tốt. Để có thể đón khách vào mùa đông và cuối năm, doanh nghiệp cần có quy trình chậm nhất là tháng 8 năm sau.

Ngoài ra, giới kinh doanh du lịch cũng kiến ​​nghị Chính phủ sớm nối lại chính sách miễn thị thực cho khách quốc tế, trong đó có khách Nga. Trước đây, khách Nga được miễn thị thực khi đến Việt Nam, nhưng chính sách này đã bị đình chỉ từ tháng 3/2020, khi Chính phủ ngừng tiếp nhận khách quốc tế để ngăn chặn dịch.

Phú Quốc thí điểm đón khách Nga, dự kiến ​​khai trương từ tháng 8 đến tháng 2

Du lịch nghỉ dưỡng biển là sản phẩm phù hợp với khách quốc tế.

Hiện một số doanh nghiệp lữ hành cho biết đã khởi động lại làm việc với đối tác nước ngoài khi hộ chiếu vắc xin sắp triển khai, khách quốc tế được đến Phú Quốc thí điểm. Về xây dựng các sản phẩm du lịch, các tour du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển đảo, du lịch chơi golf, du lịch sức khỏe… đang được các công ty chú trọng hơn.

Ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ (TP HCM), cho rằng Phú Quốc cần chuẩn bị đầy đủ các dịch vụ từ lưu trú, tham quan, ăn uống, vui chơi giải trí … để giữ chân du khách. Từ kinh nghiệm của mình, anh dẫn chứng khi sang Mexico, những du khách như anh chỉ cần ở trong resort là có đầy đủ các dịch vụ ăn uống, vui chơi, giải trí … Những hoạt động này diễn ra cả ngày, khách không cần đi đâu cả. .

Theo ông Dũng, ngoài Phú Quốc, chúng ta có thể thí điểm đón khách quốc tế đến Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các giải pháp hỗ trợ ngành hàng không – du lịch mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cũng kiến ​​nghị Chính phủ chỉ đạo nới lỏng các quy định về đi lại, cách ly cũng như quy chế đi lại. quy định về việc nhập cảnh đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ. Từ đó có kế hoạch từng bước quay trở lại các đường bay quốc tế.

Hiệp hội này trích dẫn một cuộc khảo sát vào tháng 3 năm 2021 của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) cho thấy 81% người được phỏng vấn có nhu cầu đi lại sau khi tiêm phòng. Tuy nhiên, 84% người được hỏi sẽ không đi du lịch đến các quốc gia vẫn có chính sách kiểm dịch. Hiện nay, Liên minh châu Âu và nhiều quốc gia đã cho phép các chuyến bay quốc tế mà không áp đặt cách ly đối với những khách có hộ chiếu tiêm vắc-xin.

.

Nguồn: https://vtc.vn/phu-quoc-thi-diem-don-khach-nga-mong-mo-cua-tu-thang-8-ar621060.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button