Du Lịch

Phú Quốc – từ làng chài nghèo đến thành phố ‘đáng sống’

Nam đảo cũng đang trở thành điểm đến của nghệ thuật, khi những bức tranh tường tại dự án Sun Premier Village Primavera như “cất tiếng”, kể những câu chuyện về thời đại, lịch sử, văn hóa, truyền thống và hiện đại, Đông Tây… trong một cách quen thuộc, nhưng đặc biệt. Đây là một cô gái, có khuôn mặt giống với Cô gái đeo bông tai ngọc trai của Vermeer – nhưng đang tưới cây thật bằng tình yêu. Ở một góc khác, Cupid đâm đầu vào tường (có lẽ vì bận tìm mục tiêu tiếp theo).

Trong quảng trường Piazza della Signoria của Florence, đầu của Medusa – được cho là có sức mạnh hóa đá bất cứ ai nhìn vào mắt cô – đã nhìn thẳng vào bức tượng David. Trong Sun Premier Village Primavera, Medusa và David vẫn đối đầu nhau, nhưng nàng là diva cầm mic, chàng là nghệ sĩ vĩ cầm.

Người ta cũng bắt gặp những tác phẩm tranh Đông Hồ trên tường của nhiều công trình. Nhưng trên hình ảnh Hulk, Iron Man, Spiderman hái dừa cho… Wonder Woman. Trong Glory, em bé ôm gà đã được thay thế bằng Doctor Strange ôm gà. Trong Ghen tuông, khuôn mặt của những người liên quan đến vụ đánh ghen được thay thế bằng tác phẩm lập thể của Picasso – như thể một sự nhại lại cuộc đời giàu có của một nghệ sĩ vĩ đại. Chưa hết, người xem ghen tị trong “bức tranh Đông Hồ” này còn cầm điện thoại quay lại, theo một khung cảnh quen thuộc của thế kỷ XXI.

Nhưng đó chỉ là một phần của trò chơi nghệ thuật ở Nam đảo. Sau sự kiện âm nhạc hoành tráng vào đêm giao thừa 2021, Sun Group một lần nữa lên kế hoạch mang đến sự thịnh vượng và sống động cho nơi đây bằng chương trình biểu diễn nghệ thuật Vortex kết hợp hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng 3D. Ánh sáng, tia laser, nước, lửa và cách kể chuyện – những thứ đã làm nên thương hiệu cho các điểm đến như Singapore. Trong một tương lai không xa, đây cũng sẽ là một lý do khiến du khách không thể không đến Phú Quốc.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phu-quoc-tu-lang-chai-ngheo-den-thanh-pho-dang-song-4372080.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button