Tin Tức

Phú Thọ tạm dừng nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ chiều 3/11

Trước những diễn biến phức tạp khi phát hiện 735 trường hợp nhiễm Covid-19 tại 10/13 huyện, thành, thị. UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều biện pháp khẩn cấp để phòng chống dịch bệnh.

Tạm ngừng nhiều hoạt động kinh doanh và dịch vụ

Theo đó, văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ quy định các hoạt động họp, hội thảo, tập huấn toàn tỉnh phải diễn ra trong nhà, không quá 30 người cùng phòng. Các hoạt động ngoài trời không chứa quá 50 người cùng một chỗ và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Tạm ngừng hoạt động đối với một số dịch vụ rủi ro cao như vũ trường, quán bar, karaoke, massage, nhà cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử, spa, thẩm mỹ viện, phòng tập thể hình, bia…

Đối với dịch vụ nhà hàng, ăn uống, chỉ sử dụng đến 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 21 giờ 30 đến 5 giờ sáng. Ở vùng dịch cấp độ 3, độ 4 chỉ được đưa ra ngoài, không được cung cấp dịch vụ tại chỗ.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác được phép thực hiện nhưng phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu đăng ký điểm kê khai KCB bằng mã QR tại các đơn vị. Tất cả những người đến cơ quan, đơn vị đều phải khai báo sức khỏe thông qua quét mã QR để tiện cho việc truy xuất nguồn gốc.

Hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa nội tỉnh, liên tỉnh theo quy định của Bộ Giao thông vận tải và hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải.

Phú Thọ đình chỉ nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ chiều 3/11
Lãnh đạo huyện Thanh Sơn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Phú Thọ

Sở GD & ĐT Phú Thọ và UBND các huyện, thành, thị trên cơ sở chỉ đạo của Bộ GD & ĐT đồng thời bám sát tình hình dịch bệnh để chỉ đạo tổ chức dạy và học ở các cấp học cho phù hợp. . Đối với các vùng nguy cơ cao, tiếp tục triển khai dạy trực tuyến đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tại các cơ quan hành chính, sự nghiệp, cơ quan đoàn thể giảm 30 – 50% số lượng người làm việc, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc từ xa.

Sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được phép tổ chức với quy mô tối đa 20 người / phòng kín hoặc không quá 30 người / điểm biểu diễn ngoài trời và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Các khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, điểm du lịch được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với tuyến xã, Chủ tịch tỉnh Phú Thọ yêu cầu căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn, UBND cấp huyện thường xuyên đánh giá mức độ nguy cơ tại cấp xã để chỉ đạo áp dụng các biện pháp. phòng, chống dịch phù hợp, nhưng không thấp hơn quy định chung trên địa bàn toàn tỉnh.

Đối với các xã / phường / thị trấn hoặc khu vực có mức độ nguy cơ được đánh giá ở mức độ 4: Khoanh vùng toàn xã / phường / thị trấn để tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng theo hướng dẫn của ngành y tế. Sau khi đánh giá nguy cơ, Ủy ban nhân dân cấp huyện căn cứ vào tình hình thực tế để thu hẹp khu vực phong tỏa với quy mô nhỏ hơn (khu hành chính, cụm dân cư, tổ dân phố, …) cho phù hợp.

Yêu cầu đối với người về tỉnh

Đối với người ra / về vùng dịch phải khai báo bệnh tật tại một trong các địa điểm của UBND xã, trạm y tế, khu dân cư, Đội Covid-19 cộng đồng để được hướng dẫn làm hồ sơ. các biện pháp chống dịch phù hợp.

Các cộng đồng có nguy cơ xảy ra dịch ở cấp độ 4 và vùng phong tỏa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành phố trong cả nước: Phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm thì phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại cơ sở y tế có chức năng và phí xét nghiệm do bạn tự thanh toán.

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc người đã khỏi bệnh sau Covid-19: Phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà và lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày đến / về. Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; Phí kiểm tra do cá nhân thanh toán.

Người chưa tiêm đủ liều vắc xin phải được cách ly tại nhà, nơi họ lưu trú đủ 7 ngày kể từ ngày đến / về. Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, trong đó lần 2 xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR; Phí kiểm tra do cá nhân thanh toán.

Những người chưa được tiêm chủng phải được cách ly tại nhà, nơi họ lưu trú trong vòng 14 ngày kể từ ngày đến / về. Lấy mẫu 3 lần, trong đó lần 3 kiểm tra bằng phương pháp RT-PCR; Phí kiểm tra do cá nhân thanh toán.

Nếu không đủ điều kiện phòng, chống dịch để cách ly tại nhà, nơi ở thì phải cách ly tại tuyến huyện hoặc cách ly tại khách sạn có thu phí.

Người cao tuổi, người có bệnh lý cơ bản, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 16 tuổi bị cách ly: phải cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở y tế (nếu cần) và có người chăm sóc. cách ly theo quy định.

Vĩnh Phúc yêu cầu PCR âm tính với người từ vùng dịch Phú Thọ nhập tỉnh

Vĩnh Phúc yêu cầu PCR âm tính đối với người từ vùng dịch Phú Thọ nhập tỉnh

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương triển khai một số biện pháp cấp bách, trong đó yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính đối với người dân từ vùng dịch ở Phú Thọ trở ra tỉnh.

Nhị Tiến

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/phu-tho-tam-dung-nhieu-hoat-dong-kinh-doanh-dich-vu-tu-chieu-3-11-789310.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button