Đời Sống

Phú Yên cần quyết liệt hơn trong chỉ đạo chống dịch COVID-19

Tính đến chiều 6/7, theo số liệu của Bộ Y tế, Phú Yên đã ghi nhận 292 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và đã có 1 trường hợp tử vong. 14 ngày sau khi phát hiện trường hợp dương tính, Phú Yên đã xác định được hơn 3.000 con F1, gần 10.000 con F2.

Trong 2 ngày qua, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh này.

Phú Yên cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo chống COVID-19 - Ảnh 1.

Phú Yên tăng cường lực lượng chốt chặn tại khu vực bị phong tỏa. Ảnh: TTXVN

Bệnh viện Đa khoa Phú Yên đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, còn 4 bệnh viện dã chiến khác đang điều trị tích cực và nghi ngờ bệnh nhân.

43 khu cách ly đã đi vào hoạt động. Phú Yên dự kiến ​​đảm bảo giường cách ly cho 7.000 người. 6 đoàn y, bác sĩ, chuyên gia của Bộ, viện, bệnh viện và các tỉnh cũng đã về Phú Yên để hỗ trợ chống dịch.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đề nghị Phú Yên quyết liệt hơn nữa, ở mỗi đơn vị chống dịch phải có người đứng đầu chỉ đạo, quyết định và chịu trách nhiệm.

Hiện số lượng F1 ở Phú Yên khá lớn, xin lưu ý không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly, đề phòng lây nhiễm tại các chợ. Chợ nào tạm thời đóng cửa thì bố trí nơi cung cấp thực phẩm thiết yếu cho người dân. Đặc biệt, tỉnh cần chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế, đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/phu-yen-can-quyet-liet-hon-trong-chi-dao-chong-dich-covid-19-20210706191557612.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button