Tin Tức

Phú Yên ghi nhận 8 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáng 24/6, lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên cho biết, đã ghi nhận 8 trường hợp nghi mắc bệnh COVID-19 ở tỉnh này. Trong đó, có 6 trường hợp ở TP Tuy Hòa và 2 trường hợp ở huyện Đông Hòa, những trường hợp dương tính này đều là con F1 của bệnh nhân N.T.Y (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa). Bà Y được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính vào ngày 23/6 sau khi đi từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 22/6.

Phú Yên ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Khu vực bị phong tỏa TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Tối 23/6, Sở Y tế Phú Yên xác định, trên địa bàn tỉnh này có 66 người là F1 của chị Y., gồm 25 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, 22 người tại Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 12 người. ở nhà hàng. Gạo và người thân của Y., số còn lại ở thị trấn Đông Hòa, TP Tuy Hòa. Các trường hợp F2 vẫn đang được ngành y tế Phú Yên điều tra, xác định.

Hiện ngành y tế tỉnh này đang vào cuộc và khẩn trương điều tra dịch tễ, truy tìm để khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Trước đó, vào tối 22/6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã giao Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa xem xét, quyết định việc bố trí xã hội căn cứ theo tình hình. Tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP.

Đây cũng là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Yên xuất hiện hàng loạt ca nghi nhiễm chất độc COVID-19 và nhiều khu vực phải đóng cửa, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các phòng khám …

.

Nguồn: https://vtc.vn/phu-yen-ghi-nhan-8-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar620198.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button