Giáo Dục

Phú Yên ‘rút gọn’ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do COVID-19

Phú Yên: nửa kỳ thi, nửa tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (TP Tuy Hòa) xem danh sách trúng tuyển chiều 20/6 – Ảnh: TRUNG Hiếu

Ngày 20/6, ông Trần Khắc Lễ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên – cho biết, công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 của tỉnh này, dự kiến ​​diễn ra trong hai ngày 21. và 22. -6, đã được chuẩn bị cẩn thận.

Ông Lê cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sở đã xin ý kiến ​​và được UBND tỉnh Phú Yên chấp thuận phương án cho 8 trường THPT và THPT Chuyên Lương Văn Chánh tổ chức. kỳ thi tuyển sinh, còn lại 8 trường THPT. chỉ xét tuyển vào lớp 10 mà không tổ chức thi.

Vì vậy, số lượng thí sinh lớp 9 ban đầu đủ điều kiện dự thi vào lớp 10 của tỉnh, dự kiến ​​thi tại 30 điểm thi, nay đã giảm xuống còn 5.732 thí sinh tại 14 điểm thi.

Phú Yên: nửa kỳ thi, nửa tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 2.

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào nghe nội quy thi – Ảnh: TRUNG Hiếu

Về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, ông Lễ cho biết, khi đi chuẩn bị cho kỳ thi chiều 20/6, thí sinh phải khai báo sức khỏe, còn cán bộ, giáo viên tham gia coi thi phải khai báo tình trạng sức khỏe. bằng cách quét mã QR. Trong các kỳ thi phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn 5K của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các phòng thi, các trường phải bố trí bàn ghế đảm bảo 24 chỗ / phòng và sẽ bố trí chỗ ngồi của thí sinh ở các vị trí đầu bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các thí sinh trong phòng. thi.

Tại mỗi điểm thi có 2 nhân viên y tế. Sở GD & ĐT Phú Yên cũng chỉ đạo các trường chuẩn bị đủ trang thiết bị, thuốc, dung dịch sát khuẩn … đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Ban chỉ đạo kỳ thi yêu cầu tất cả các điểm thi phải có ít nhất 1 phòng thi dự phòng và 1 phòng cách ly (có biển báo, dải phân cách tạm thời) để sử dụng trong trường hợp phát hiện thí sinh có biểu hiện cơ thể. Nếu nhiệt độ cao hơn bình thường hoặc có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, v.v., học sinh sẽ được kiểm tra trong phòng dự phòng.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-yen-mot-nua-thi-mot-nua-xet-tuyen-vao-lop-10-20210620154141678.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button