Giáo Dục

Phú Yên: Tạm dừng dạy học trực tiếp điểm trường có học sinh nghi mắc COVID-19

Phú Yên: Đình chỉ dạy trực tiếp tại trường có học sinh nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang tạm thời phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm tại Trường Tiểu học Trưng Vương – Ảnh: CAO MINH

Trưa 24/11, ông Trần Khắc Lễ – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên – cho biết, sáng cùng ngày, một học sinh lớp 5 tại điểm trường Nguyễn Công Trứ thuộc địa bàn TP. Trường Tiểu học Trưng Vương (phường 6). , TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) có biểu hiện mệt mỏi khi đang học.

Nhà trường đã cách ly học sinh trên, mời nhân viên y tế làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. “Hiện cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm nhóm học sinh này và tiến hành truy tìm”, ông Lễ cho biết.

Nói chuyện nhiều hơn với Tuổi Trẻ OnlineBà Nguyễn Thị Ngọc Ái – phó giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên – cho biết do chỉ có 50% sĩ số nên lớp nghi nhiễm COVID-19 của học sinh này chỉ có 19 học sinh. Các lớp dạy riêng, không giao lưu với nhau nên khả năng lây bệnh không lớn.

Ông Nguyễn Lê Vi Phúc – Phó Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa – cho biết, ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính của học sinh trên, ngành y tế thành phố đã cách ly lớp học của em và lấy mẫu xét nghiệm. PCR cho 70 học sinh và giáo viên có mặt sáng nay tại điểm trường.

“Trước mắt, các học sinh cùng lớp nghi mắc bệnh COVID-19 được cách ly tại trường theo kế hoạch phòng chống dịch của nhà trường. TP Tuy Hòa cũng đã quyết định đình chỉ việc trực tiếp dạy và học tại điểm trường từ nay đến nay. cuối tuần sẽ có hướng dẫn thêm ”, ông Phúc nói.

Được biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Tuy Hòa mới cho phép lớp 5 và lớp 9 đi học trực tiếp với quy định mỗi lớp chỉ học trực tiếp 50%, còn lại 50%. tham dự các lớp học. Trực tuyến.

Thầy cô giúp nhau dạy trực tuyến Thầy cô giúp nhau dạy trực tuyến

TTO – Quen thuộc trên các trang mạng và kênh YouTube với cái tên “Ha Bio”, mới đây cô giáo Dương Thị Thu Hà, hiệu phó Trường THPT Xuân Phương (Hà Nội), đã phát triển mạng lưới hỗ trợ, đồng hành. với các giáo viên trong giảng dạy trực tuyến.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phu-yen-tam-dung-day-hoc-truc-tiep-diem-truong-co-hoc-sinh-nghi-mac-covid-19-20211124114324454.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button