Giáo Dục

Phục chức với hiệu trưởng không cho mượn trường làm điểm cách ly

Kiên giangÔng Trần Sung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận được phục hồi chức vụ sau 25 ngày bị đình chỉ công tác.

Ngày 27/10, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận – Huỳnh Tấn Phi – cho biết, quyết định phục hồi chức vụ hiệu trưởng với ông Trần Sung đã được ban hành hôm qua. Trước đó, ông Sung kiên quyết không cho mượn điểm trường làm khu vực cách ly học sinh trở về nên bị đình chỉ chức vụ.

“Hết thời hạn 15 ngày tạm đình chỉ, ông Sùng vẫn chưa nhận ra lỗi của bản thân. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn cũng nhường cơm sẻ áo cho người lao động hồi hương, nhưng với cương vị của mình, ông Sùng không khỏi cảm thán. . Truyền thông khó chấp nhận nên huyện đồng ý gia hạn đình chỉ thêm 10 ngày nữa ”, ông Phi nói và cho biết thêm, qua nhiều ý kiến ​​đóng góp, phân tích, ông Sùng đã thừa nhận sai sót của mình nên huyện quyết định phục hồi chức vụ cho ông.

Trường Tiểu học và Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thuận. Ảnh: Phúc Điền

Trường Tiểu học và Trường THCS Thị trấn Vĩnh Thuận. Ảnh: Phúc Điền

Mới đây, trong số hơn 3.000 công nhân từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Long An về huyện Vĩnh Thuận, có trên 30 trường hợp dương tính.

Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận được chọn làm khu cách ly tập trung do nằm trên trục đường lớn, rộng rãi, gần trung tâm y tế huyện. Trước đây, công sở này đã từng được trưng dụng nên rất sẵn tiện nghi, đặc biệt là giường ngủ.

Đêm ngày 2 tháng 10 khi hiệu trưởng bị đình chỉ văn phòng, hàng trăm người cùng lúc đổ về. Do lúc đó cổng trường vẫn khóa nên huyện đã giao các em vào một điểm cách ly tạm thời, gần UBND huyện.

Hiện quận đã thành lập khu cách ly F1 riêng, không còn trưng dụng các điểm trường. Ban giám hiệu Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận vừa được bàn giao trụ sở để chuẩn bị cho năm học mới.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang tiếp tục lùi thời gian học tập trung của học sinh từ ngày 18-10 đến 1-11 và đang chờ UBND tỉnh quyết định.

Ngọc Tài

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phuc-chuc-voi-hieu-truong-khong-cho-muon-truong-lam-diem-cach-ly-4377596.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button