Du Lịch

Phuket đóng cửa với du khách trong nước từ 3-8

Phuket đóng cửa với khách du lịch trong nước từ ngày 3-8 - Ảnh 1.

Đảo du lịch Phuket của Thái Lan mở cửa trở lại với du khách nước ngoài từ ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Báo chí Bưu điện Băng Cốc Ngày 30/7, dẫn quyết định của lãnh đạo Phuket, ông Narong Woonciew cho biết, quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 3/8 đến ngày 16/8.

Theo đó, người dân bên ngoài bị cấm vào Phukhet trừ các trường hợp vận chuyển hàng hóa thiết yếu, đi học và cấp cứu. Những trường hợp ngoại lệ này phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ COVID-19 tại các điểm kiểm tra.

Trong khi đó, “số phận” của Phuket Sandbox – Chương trình cho phép du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đến đảo du lịch mà không bị kiểm dịch.

Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) Kajornsak Kaewjaras cho biết cơ quan này sẽ theo dõi tình hình ở Phuket trong hai tuần nữa trước khi quyết định có tiếp tục chương trình du lịch hay không.

Theo DDC, tất cả 148 trường hợp mắc mới trong tuần qua ở Phuket đều đến từ các tỉnh khác của Thái Lan. Trong số đó có một số cư dân Phuket làm việc ở các tỉnh khác về nước.

Ông Kajornsak cho biết DDC sẽ giám sát năng lực của các cơ sở cách ly ở Phuket và số lượng bệnh nhân COVID-19 trong hai tuần tới. Hệ thống y tế của đảo vẫn có khả năng xử lý thêm nhiều trường hợp không nghiêm trọng nhưng phải thở máy.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Tanee Sangrat cho biết du khách nước ngoài ở Phuket sẽ không bị ảnh hưởng. Theo ông Tanee, những du khách đã đến Phuket vẫn được phép rời đảo và chỉ được phép quay trở lại nếu họ đặt các chuyến bay quốc tế khởi hành từ đây.

Thái Lan ngày 30/7 cho biết nước này ghi nhận 17.345 trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua và 117 trường hợp tử vong. Cả nước cũng có thêm 10.678 bệnh nhân được bình phục và xuất viện.

Hôm qua, Thái Lan ghi nhận kỷ lục 17.669 trường hợp mắc và 165 trường hợp tử vong do các bệnh viện ở Bangkok và các tỉnh lân cận đều quá tải.

“Chúng tôi không biết phải đưa bệnh nhân đi đâu nữa, các phòng cấp cứu ở nhiều bệnh viện tạm thời đóng cửa vì không còn giường”, Giám đốc dịch vụ y tế Thái Lan Somsak Akksilp cho biết.

Phuket có nguy cơ đóng cửa trở lại do gia tăng bệnh nhiễm trùng Phuket có nguy cơ đóng cửa trở lại do gia tăng bệnh nhiễm trùng

TTO – Đảo Phuket của Thái Lan ghi nhận 125 ca nhiễm mới trong một tuần, vượt ngưỡng 90 ca dẫn đến việc mô hình du lịch phải ngừng hoạt động. Cho đến nay, 26 du khách đến Phuket đã có kết quả xét nghiệm dương tính dù đã được tiêm vắc xin COVID-19.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/phuket-dong-cua-voi-du-khach-trong-nuoc-tu-3-8-20210730093242796.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button