Du Lịch

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đến ngay ngày đầu tiên

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 1.

Những du khách đầu tiên được chào đón tại sân bay Phuket vào ngày 1/7 – Ảnh: BANGKOK POST

Hôm qua (1-7), hòn đảo nghỉ dưỡng nổi tiếng nghỉ Phuket ở miền nam Thái Lan đã mở cửa trở lại cho du khách quốc tế sau hơn một năm không có du khách nước ngoài vì đại dịch COVID-19.

Phuket cũng là tỉnh đầu tiên của Thái Lan đón du khách quốc tế trở lại, theo mô hình du lịch mới mang tên “Phuket Sandbox”. Du khách đến Phuket phải được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Những du khách quốc tế này không cần phải cách ly khi đến Phuket. Họ chỉ được yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 khi đến và đợi kết quả tại phòng khách sạn của họ. Nếu kết quả âm tính, họ có thể tự do đi lại trong tỉnh Phuket.

Theo báo Bưu điện Băng CốcNgày 1/7, hàng trăm hành khách trên các chuyến bay từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Qatar, Israel và Singapore đã đổ bộ xuống đảo Phuket, nơi có những bãi biển hoang vắng hơn một năm nay. .

Chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên đến Phuket vào ngày 1 tháng 7 – Video: BANGKOK POST / TAT

Ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết, tổng số hành khách trên 4 chuyến bay đầu tiên đến Phuket ngày 1/7 là 366 người, bao gồm cả chuyến bay của Etihad Airways (25 người). Qatar Airways (136 người), El Al Israel Airlines (137 người) và Singapore Airlines (68 người).

Tuy nhiên, số lượng hành khách có giấy chứng nhận nhập cảnh (COE) được phép lưu trú tại Phuket chỉ là 322. Số còn lại là hành khách quá cảnh hoặc khách du lịch chưa được tiêm phòng.

Chẳng hạn, chuyến bay EY430 với lộ trình Abu Dhabi – Phuket – Suvarnabhumi đến Phuket lúc 10h20 ngày 1/7. Sân bay đã phun nước để chào đón chuyến bay này. Nhóm khách đầu tiên sau đó sẽ trải qua các thủ tục sàng lọc. Họ được yêu cầu tải xuống ứng dụng Thailand Plus và Mor Chana.

Anh Omar Ricalraeesi (37 tuổi), một du khách đến từ UAE đã 15 lần đến Phuket, chia sẻ về chuyến đi 8 ngày dự kiến ​​của mình: “Sau 2 năm không đi du lịch, tôi đã chọn ‘sandbox Phuket’ để thay đổi tâm trạng”.

Chia sẻ với hãng tin AFP, một du khách người Anh cho biết anh sẽ ở lại hòn đảo này trong một tháng và mong được đoàn tụ với gia đình. “Các con tôi sống ở đây, vì vậy tôi sẽ nhìn thấy chúng,” ông nói.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, 14 ngày đầu tiên triển khai mô hình “hộp cát Phuket” sẽ là giai đoạn thử nghiệm quan trọng để mở đường cho nhiều khu vực khác ở miền nam Thái Lan mở cửa trở lại, theo báo Bưu điện Băng Cốc.

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 3.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chụp ảnh với khách du lịch từ Singapore khi đảo Phuket mở cửa trở lại chào đón các vị khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 tại Phuket, Thái Lan ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 4.

Khu vực có nhân viên y tế ở sân bay Phuket ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 5.

Máy bay chở du khách quốc tế hạ cánh tại sân bay Phuket ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 6.

Những du khách nước ngoài đầu tiên đến sân bay ở Phuket khi hòn đảo này mở cửa trở lại vào ngày 1/7 – Ảnh: REUTERS

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 7.

Hành khách trên chuyến bay của Etihad Airways từ Abu Dhabi (UAE) đến sân bay quốc tế Phuket ở Phuket ngày 1/7 – Ảnh: AFP

Phuket mở cửa, hàng trăm du khách đã đến trong ngày đầu tiên - Ảnh 8.

Khu nghỉ dưỡng Vijitt, một trong những khách sạn được Cục Y tế và An toàn (SHA) thuộc Tổng cục Du lịch Thái Lan phê duyệt, trên bãi biển Rawai ở Phuket ngày 1/7 – Ảnh: AFP

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/phuket-mo-cua-hang-tram-du-khach-den-ngay-ngay-dau-tien-20210702085251915.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button