Giáo Dục

Phương án cho học sinh đi học trực tiếp của Sở Giáo dục TP HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa dự thảo phương án tổ chức học trực diện, trong đó cấp độ 1, 2 (mức độ rủi ro thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp, không tổ chức hoạt động. giáo dục ngoài trường học.

Trong báo cáo do Giám đốc Sở Nguyễn Văn Hiếu ký, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: giáo dục Các trường trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu học trực tuyến từ ngày 1/9/2021 (THPT) và 8/9/2021 (tiểu học). Ngành giáo dục thành phố xác định việc học trực tuyến sẽ kéo dài trong học kỳ đầu tiên. Giáo dục mầm non vẫn chưa bắt đầu một năm học mới.

Theo Sở GD-ĐT, để mở cửa trở lại, các ngành phải hoạt động và phục hồi kinh tế, học sinh phải đi học trở lại. Đây là điều kiện hết sức quan trọng giúp các địa phương sớm ổn định, giúp phụ huynh yên tâm đi làm. Tranh thủ thời gian học tập trực diện vừa là điều kiện rất cần thiết để đảm bảo chất lượng giáo dục vừa là điều kiện cơ bản để ổn định xã hội.

Tâm lý người dân còn lo lắng cho sự an toàn khi đưa trẻ đến trường, cần có kế hoạch từng bước, ưu tiên khối nhỏ (người lớn đi làm), học chính khóa, kết hợp với công tác thông tin liên lạc. mọi người hiểu Đồng ý cho con đi học.

Mục tiêu là đảm bảo an toàn khi tổ chức các hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp tại các cơ sở giáo dục phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Kế hoạch cho các cấp độ dịch

Kế hoạch mở trường cho học sinh tuyển thẳng của Sở GD & ĐT TP.HCM như sau:

Khu vực cấp 1 và 2 (rủi ro thấp và trung bình) giảng dạy trực diện; không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường. Các cơ sở giáo dục ngoài công lập nếu đảm bảo các điều kiện an toàn và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn 19 thì được bố trí xe bán trú, bán trú, xe đưa đón học sinh.

Vùng dịch cấp 1, 2 tại TP.HCM mong thầy trực tiếp dạy
Sinh viên TP.HCM (ảnh: Thanh Tùng)

Đảm bảo khoảng cách, đảm bảo đánh giá an toàn theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong ngành giáo dục do UBND TP ban hành. Củng cố các điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị công nghệ thông tin để sẵn sàng chuyển đổi sang các hình thức dạy học khác qua mạng Internet khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cơ sở giáo dục đại học được phép trực tiếp giảng dạy nếu đáp ứng Bộ tiêu chí trường học an toàn, đảm bảo giáo viên, học sinh tham gia trực tiếp giảng dạy và học tập đã được tiêm đủ các loại vắc xin. tuân thủ các quy định của địa phương về phòng chống và kiểm soát Covid-19.

Hiện TP.HCM có 9 quận, huyện đạt mức độ 1 (mức bình thường mới); 12 địa phương ở mức độ 2 (rủi ro trung bình) và 1 huyện ở mức độ 3 (mức độ rủi ro cao).

Cụ thể, phân khu cây xanh (cấp 1) gồm: Thành phố Thủ Đức, các huyện Gò Vấp, Tân Bình, 1, 7, 8, 10, Cần Giờ và Củ Chi. Khu vàng (cấp 2) gồm các quận: 3, 4, 5, 6, 11, 12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh. Bình Tân là địa phương duy nhất trong vùng cam (cấp 3).

Đối với vùng được xác định có dịch ở cấp độ 3 (rủi ro cao) tổ chức dạy học trực diện kết hợp với dạy học trực tuyến và truyền hình; Không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài lớp học.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, cấp học. Đối với cấp THPT, ưu tiên dạy trực tiếp lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9, lớp 12.

Tổ chức học tập trực tiếp cho học sinh, sinh viên, học sinh được bố trí theo ca, nhiều giờ khác nhau; Không tụ tập đông người, cự ly tối đa, đảm bảo giới hạn sĩ số học sinh / lớp theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 trong ngành giáo dục do UBND thành phố ban hành và được Ban chỉ đạo Covid-19 phê duyệt. Ngăn ngừa và kiểm soát. -19 đánh giá an toàn.

Đối với các vị trí được xác định ở cấp 4 (rủi ro rất cao) tổ chức dạy học trực tuyến, trên tivi, giao bài tự học.

Đối với bậc mầm non và phổ thông, giáo viên hướng dẫn cha mẹ học sinh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ và học sinh học tập, vui chơi ở nhà với hình thức phù hợp.

Phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị học trực tuyến, học qua truyền hình; Có kế hoạch chuyển tải tài liệu học tập cho những học sinh còn thiếu thiết bị học trực tuyến, học qua tivi.

Mẫu giáo bắt đầu bằng một buổi học

Theo dự thảo, chỉ những giáo viên đã được tiêm vắc xin Covid-19 trước đó hai tuần mới được bắt đầu đi học. Giáo viên tiêm đủ liều vắc xin được phép đi từ nhà đến trường để làm việc.

Đối với trường mầm non: ban đầu chỉ nhận trẻ 1 buổi, không ăn sáng, không bán trú, chia làm hai lớp và bố trí vào các buổi khác nhau. Sau mỗi tuần, Phòng GD & ĐT đánh giá các điều kiện đảm bảo an toàn để tham mưu UBND huyện điều chỉnh kế hoạch theo hướng mở dần (tổ chức ăn sáng, bán trú, bỏ học…).

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên: Giao cho từng trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của nhà trường để linh hoạt thực hiện dạy học phù hợp với quy định mức dịch trên địa bàn nơi trường đóng. và được Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đánh giá là an toàn.

Minh Anh – Phương Chi

23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học thẳng

23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học thẳng

Bộ GD & ĐT vừa công bố báo cáo thống kê tình hình tổ chức dạy học tại các địa phương trên cả nước tính đến ngày 25/10/2021.

Phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc mở trường

Phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc mở trường

Hà Nội đã được xếp vào “vùng xanh”, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục, học sinh có thể đến trường trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/phuong-an-cho-hoc-sinh-di-hoc-truc-tiep-cua-so-giao-duc-tp-hcm-787483.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button