Du Lịch

Phương Mỹ Chi hổ thẹn xin lỗi cô giáo vì nhầm lẫn Ấn Độ nằm ở Châu Phi


Mới đây, học sinh sinh năm 2003 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021. Sau kỳ thi, có khá nhiều câu chuyện khó hiểu “dở khóc dở cười” khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Theo đó, những câu chuyện truyền miệng xuất hiện trên mạng xã hội khiến các thí sinh giật mình khi phát hiện Xuân Quỳnh là phụ nữ. Bất ngờ hơn nữa ở môn Lịch sử, nhiều thí sinh hốt hoảng khi chọn đáp án “Ấn Độ thuộc châu Phi”.

Cụ thể, câu hỏi có nội dung như sau: “Sau Thế chiến II, một trong những quốc gia ở Châu Phi giành được độc lập là …?” thì 4 đáp án để thí sinh lựa chọn là Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trong khi Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản đều ở châu Á, Ai Cập ở châu Phi, nhưng nhiều thí sinh đã chọn châu Phi là Ấn Độ.

Một sao nhí đình đám cũng không thoát khỏi sự nhầm lẫn này là Phương Mỹ Chi. Trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi chia sẻ lại kết quả tìm kiếm trên Google cho câu hỏi: “Ấn Độ thuộc lục địa nào?”

Phương Mỹ Chi ngượng ngùng xin lỗi cô giáo vì nhầm lẫn Ấn Độ như Châu Phi 1
Phương Mỹ Chi nhầm Ấn Độ với Châu Phi. Ảnh chụp màn hình

Sau khi hiển thị kết quả, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” đã gửi lời xin lỗi đến cô giáo vì sai sót này: “Tôi xin lỗi, tôi thật xấu hổ, tôi học Lịch sử nhiều tháng như vậy, trời ơi!”

Được biết, Phương Mỹ Chi từng học tại trường Quốc tế Tây Úc. Đây là ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao và học phí đắt đỏ. Dù thường xuyên chạy show trong và ngoài nước nhưng Phương Mỹ Chi vẫn không quên việc học. Cô bạn từng khiến nhiều người nể phục khi liên tục đạt thành tích học sinh giỏi từ lớp 1 đến lớp 12.

Phương Mỹ Chi ngượng ngùng xin lỗi cô giáo vì nhầm lẫn Ấn Độ như Phi Châu 2
Nữ ca sĩ đã gửi lời xin lỗi đến cô giáo vì sự nhầm lẫn này.

Trong thời gian bị cách ly ở nhà, Phương Mỹ Chi thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về quá trình ôn thi của mình. Được biết, Á quân The Voice Kids 2013 đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển đại học nhưng không thi vào trường đào tạo âm nhạc mà sẽ học thanh nhạc riêng với giáo viên nước ngoài.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button