Đời Sống

Phương pháp bậc thang được ưa chuộng rộng rãi!


Trong thời đại chủ nghĩa tiêu dùng tràn lan như hiện nay, các doanh nghiệp thường quảng cáo rầm rộ những khẩu hiệu như:

“Đừng đối xử tệ với bản thân.”

“Cuộc đời ngắn lắm, hãy sống vui vẻ theo thời gian.”

Những lời nói này đã khiến đầu óc trẻ thường dao động giữa hưởng thụ và tiết kiệm. Họ luôn nghĩ: “Tôi có nên tiết kiệm khi còn trẻ không?”

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét ba vấn đề:

Cuộc sống sẽ bớt khổ hơn nếu bạn sớm nắm bắt được 2 cách tiết kiệm tiền thông minh: Phương pháp bậc thang được nhiều người ưa chuộng! - Ảnh 1.

Thứ nhất: Về mặt công việc.

Nếu công việc của một bạn trẻ nào đó đang có triển vọng phát triển tốt thì điều kiện tiên quyết là anh ta cần đầu tư rèn luyện nhiều trong giai đoạn đầu để nâng cao khả năng chuyên môn.

Nhưng anh thích sống thoải mái, tiêu tiền để tận hưởng tuổi trẻ. Vậy bạn có nghĩ rằng cơ hội vẫn sẽ đến với anh ấy?

Thứ hai: Về phương diện tình yêu.

Khi chưa yêu, các cặp đôi thường tạo ra những bất ngờ nho nhỏ, khiến nhau cảm thấy lãng mạn. Nhưng khi đã kết hôn, với số tiền tiết kiệm bằng không trong túi, liệu cặp đôi này có còn hạnh phúc như thuở mới quen nhau?

Thứ ba: Khi người thân của bạn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, và các y tá lạnh lùng nói rằng bạn cần phải thanh toán viện phí kịp thời.

Bạn sẽ làm gì khi trong túi không còn tiền tiết kiệm? Nhất định phải vay mượn, nhận sự từ chối, thương hại hay chế giễu từ người khác.

Nếu không muốn rơi vào những hoàn cảnh bơ vơ như vậy, tốt nhất chúng ta nên hình thành thói quen tiết kiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Theo các chuyên gia, có hai cách tiết kiệm tiên tiến nhất mà nhiều người thường áp dụng:

Cuộc sống sẽ bớt khổ hơn nếu bạn sớm nắm bắt được 2 cách tiết kiệm tiền thông minh: Phương pháp bậc thang được nhiều người ưa chuộng! - Ảnh 2.

1. Phương pháp bậc thang

Nhiều người thường phàn nàn rằng họ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể tiết kiệm được nhiều tiền. Lý do thực sự rất đơn giản:

Tiết kiệm sai cách nên hiệu quả không cao!

Khi nhận lương đầu tháng, bạn sẽ làm gì?

Bậc thầy tiết kiệm chắc chắn sẽ ghi chép, chia nhỏ số tiền và phân loại tiền nào nên dùng vào việc gì. Trong khi một số người bình thường lấy cớ rằng tháng trước quá vất vả, họ phải tự thưởng cho mình. Thế là tôi ăn uống thả ga, đến cuối tháng nhận ra mình cần tiết kiệm.

Nhưng sau khi tiêu xài phung phí, cuối tháng số tiền họ còn lại có khi còn không đủ ăn chứ chưa nói đến việc tiết kiệm.

Vì vậy, đối với những người mới “bắt đầu” tiết kiệm, bước đầu tiên là bạn phải tự ép mình.

Khi có lương gửi về nhà, hãy dành ra một khoản cố định để bỏ heo đất, số tiền còn lại dùng vào mục đích sinh hoạt đến cuối tháng.

Điều kiện tiên quyết bạn cần ghi nhớ là: Tuyệt đối không dùng số tiền cố định đã dùng để dành đó (trừ trường hợp khẩn cấp).

Hãy thử ngay trong tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc tiết kiệm thông qua số tiền mà bạn tiết kiệm được.

Điểm mấu chốt trong phương pháp bậc thang này là sau một năm tiết kiệm, bạn có thể lấy hàng tồn kho và chuyển thời hạn thành ba năm.

Sang năm thứ hai, chúng tôi lại đến ngân hàng, gia hạn tiền gửi và chuyển sang kỳ hạn gửi là năm năm …

Bằng cách này, số tiền lãi bạn nhận được ngày càng nhiều hơn. Hơn nữa, nó còn hình thành cho bạn thói quen không tiêu xài hoang phí.

Cuộc sống sẽ bớt khổ hơn nếu bạn sớm nắm bắt được 2 cách tiết kiệm tiền thông minh: Phương pháp bậc thang được nhiều người ưa chuộng! - Ảnh 3.

2. Phương pháp định vị bốn vòng

Sử thần Tư Mã Thiên đã đề cập trong sách Sử ký rằng:

“Không có tiền thì phải dựa vào sức lực, trí tuệ có hạn thì phải tranh thủ thời gian.”

Câu này có nghĩa là khi bạn không có tài sản, bạn chỉ có thể dựa vào sức mình để kiếm tiền. Khi còn dốt, bạn nên cố gắng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Sau đó là việc theo đuổi sự thăng tiến, tăng lương.

Nếu bạn đã có một số tài sản cố định nhưng vẫn chưa đủ, thì trí tuệ chính là vũ khí thần kỳ giúp bạn kiếm tiền.

Ví dụ: Thông qua sự sáng tạo, trí tưởng tượng và các nguồn lực, hãy mở rộng các kênh kiếm tiền và tạo ra nhiều của cải hơn.

Cuộc sống sẽ bớt khổ hơn nếu bạn sớm nắm bắt được 2 cách tiết kiệm tiền thông minh: Phương pháp bậc thang được nhiều người ưa chuộng! - Ảnh 4.

Phương pháp định vị bốn vòng bao gồm bốn điểm khác biệt:

Thứ nhất: Niềm đam mê.

Chỉ khi bạn thực sự yêu thích điều gì đó, bạn mới sẵn sàng cống hiến bất cứ giá nào cho nó. Đồng thời có đủ dũng khí, kiên trì để đẩy lùi khó khăn.

Thứ hai: Sự khác biệt.

Những gì người khác không biết nhưng bạn có thể làm tốt, đó là lợi thế.

Thứ ba: Nhu cầu thị trường.

Thứ 4: Trường học.

Khi đã hiểu được 4 điều này, hãy cố gắng đầu tư thời gian và công sức cho nó. Đây cũng là một hình thức tiết kiệm tiền vô hình, số tiền thực tế bạn nhận được sẽ là trong thời gian sắp tới.

Theo sự phát triển vượt bậc của thời đại, nếu bạn không học trong một ngày, bạn sẽ dễ dàng bị đào thải trong một ngày.

Như Buffett đã từng nói: “Đầu tư tốt nhất là đầu tư vào chính bạn.”

Khi bạn đầu tư khoản tiết kiệm vào bản thân, bạn đang đầu tư vào giá trị thương hiệu cá nhân của mình, giúp bạn kiếm được nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

(360.doc)

Cẩm Thi

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button