Giáo Dục

Phương pháp dạy con Reggio Emilia – chơi say mê, học vui vẻ

Phương pháp dạy con Reggio Emilia - chơi say mê, học vui - Ảnh 1.

Trẻ em chọn những gì chúng muốn học và cách chúng muốn học

‘Phương pháp Reggio Emilia’ là gì?

Trọng tâm của triết lý Reggio Emilia là trẻ em sinh ra sở hữu “hàng trăm ngôn ngữ” để thể hiện bản thân. Vì vậy, mục đích của phương pháp Reggio Emilia là dạy trẻ cách sử dụng những “ngôn ngữ” này (ví dụ, hội họa, vẽ hoặc kịch) trong cuộc sống hàng ngày.

Tại Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP), phương pháp Reggio Emilia lấy học sinh làm trung tâm, tức là các em chọn những gì mình muốn học và cách học. Trẻ cũng được khuyến khích học bằng cách chủ động thực hiện, thay vì thụ động nghe giáo viên hoặc người khác nói về kiến ​​thức đó.

Phương pháp dạy con Reggio Emilia - chơi say mê, học vui - Ảnh 2.

Giáo viên là người bạn đồng hành, cùng trẻ tham gia học tập

Triết lý của Reggio Emilia tin rằng trẻ em là những cá nhân mạnh mẽ, có năng lực và đầy tiềm năng. Vì vậy, giáo viên sẽ tạo điều kiện tốt nhất có thể để trẻ tìm hiểu về thế giới xung quanh theo cách riêng của mình. Bằng cách quan sát và lắng nghe, thay vì chỉ đạo, các giáo viên Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) đã tận tình hỗ trợ học sinh tìm ra lối đi riêng khi các em bước những bước đầu tiên trên con đường học tập. thực hành.

Reggio Emilia được áp dụng như thế nào

Một buổi chiều, hai học sinh của tôi tìm thấy một con sâu bướm”, Cô Lanie Nacario, giáo viên Mẫu giáo kể lại.

Con sâu bướm được đặt trong một cái lọ với một chiếc lá và một học sinh đề nghị chúng tôi gọi nó là ‘Mr. Sâu bướm ‘. Mọi người đều đồng ý. Nhưng hai học sinh cho rằng đây có thể là một con rắn hoặc một con sâu. Để phát hiện ra đó là loại sinh vật nào, chúng tôi đã quan sát nó vào ngày hôm sau và sau đó xem sách về sâu bướm, rắn và sâu. “

Phương pháp dạy con Reggio Emilia - chơi say mê, học vui - Ảnh 3.

Giáo viên khuyến khích trẻ học hỏi, tìm tòi, khám phá và vui chơi

Cô Lanie giải thích: “Trong quá trình khám phá học tập này, học sinh và tôi có thể khám phá và hiểu những điều xung quanh chúng ta. Cuộc điều tra sâu bướm bắt đầu vì sự tò mò của cậu học sinh. Sau đó, bọn trẻ có thể bày tỏ suy nghĩ của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như vẽ những gì chúng nhìn thấy, mô tả bằng lời về hình dạng của con sâu bướm hoặc mô tả bằng hành động cách nó di chuyển. .

Hoạt động này cũng giúp hình thành sự tự tin cho trẻ khi chia sẻ ý kiến ​​với bạn bè, đồng thời cũng giúp trẻ có cơ hội rèn luyện kỹ năng lắng nghe trong các cuộc trò chuyện. “.

Cô Alpha Butil, Trưởng lớp Mẫu giáo, nhận xét: “Kể từ khi áp dụng hoàn toàn phương pháp học tập kết hợp, học sinh đã có những bước tiến dài về tất cả các kỹ năng tại Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP).

Khi trẻ được khuyến khích tham gia và tương tác với môi trường xung quanh, trẻ có thể phát triển tư duy cao hơn. Khả năng sáng tạo, cộng tác và tự chủ đều được nâng cao thông qua phương pháp học tập dựa trên trò chơi của chúng tôi. “.

Phương pháp dạy trẻ Reggio Emilia - chơi say mê, học vui - Ảnh 4.

Khi trẻ được khuyến khích tham gia và tương tác với môi trường xung quanh, trẻ sẽ phát triển tư duy cao hơn

Trải nghiệm Phương pháp Reggio Emilia tại ISSP

Phụ huynh có thể tìm hiểu và trải nghiệm cuộc sống tại ISSP thông qua Virtual School Open House của chúng tôi vào Thứ Sáu, ngày 4-6-2021. Để tham dự, quý phụ huynh vui lòng truy cập: https://openday.issp.edu.vn/ngay-hoi-thong-tin.

Tham dự ngày hội này, các bậc phụ huynh sẽ có cơ hội trao đổi với các thầy cô Hiệu trưởng Lester Stephens, Phó Hiệu trưởng Tiffany Proctor, và Cô Alpha Butil, Trưởng khối Mẫu giáo để hiểu về chương trình giảng dạy hấp dẫn dựa trên trò chơi, được truyền cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia.

ISSP thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita, Vương quốc Anh với hơn 80 trường thành viên trên toàn thế giới. ISSP là một trong số ít trường mầm non và tiểu học quốc tế tại TP.HCM đạt kiểm định chất lượng giáo dục CIS và NEASC.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/phuong-phap-day-con-reggio-emilia-choi-say-me-hoc-vui-ve-20210522160507027.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button