Tin Tức

Phương Tây khó tìm lối thoát cho 25 triệu tấn ngũ cốc Ukraine

Phương Tây đề xuất nhiều giải pháp nhằm tìm đường xuất khẩu cho ngũ cốc của Ukraine bị kẹt khi Biển Đen bị phong tỏa, nhưng đều gặp nhiều trở ngại.

Biển Đen, con đường xuất khẩu ngũ cốc chính của Ukraine, đã bị tê liệt trong gần 4 tháng khi Kiev và Moscow cáo buộc nhau đặt mìn và triển khai tàu chiến chặn các tuyến đường vận chuyển chính, ngăn không cho tàu bè ra vào. Do đó, khoảng 25 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt ở Ukraine, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng hoảng lương thực toàn cầu.

Khi các cuộc đàm phán về dỡ bỏ lệnh phong tỏa Biển Đen đi vào bế tắc, Ukraine và các nước phương Tây đang tranh giành nhau để tìm các con đường khác để xuất khẩu ngũ cốc của họ. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá, việc tìm ra con đường xuất khẩu mới và ổn định cho Ukraine không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Một cơ sở lưu trữ ngũ cốc ở Boryspil, ngoại ô Kiev, Ukraine.  Ảnh: NYTimes.

Một cơ sở lưu trữ ngũ cốc ở Boryspil, ngoại ô Kiev, Ukraine. Hình ảnh: Thời báo New York.

Thay vì sử dụng các cảng ở Biển Đen để xuất khẩu lúa mì, dầu hướng dương, ngô và các sản phẩm nông nghiệp khác của Ukraine, một số giải pháp thay thế đã được đề xuất, chẳng hạn như di chuyển bằng đường bộ đến Ba Lan hoặc Sà lan qua sông Danube, hoặc đến cảng Constanta của Romania trên Biển Đen và xuất khẩu ra thế giới.

Tuần trước, Tổng thống Joe Biden cho biết Hoa Kỳ đang thảo luận với các đồng minh châu Âu về khả năng xây dựng một loạt cơ sở lưu trữ ngũ cốc dọc biên giới Ba Lan-Ukraine. Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 19/6 cũng kêu gọi “nỗ lực lâu dài để phát triển các tuyến đường bộ sẵn có” cho việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.

Nhưng theo các nhà phân tích, việc xây dựng hoặc nâng cấp các tuyến vận chuyển thay thế có thể giúp Ukraine tăng cường xuất khẩu một phần ngũ cốc đang bị mắc kẹt, không đủ đáp ứng nhu cầu lương thực toàn cầu. Mặt khác, vụ sau sắp thu hoạch, hàng chục triệu tấn lương thực phải bổ sung vào kho dự trữ không cho họ có thời gian làm việc này.

Mike Lee, chuyên gia về các dự án nông nghiệp ở Biển Đen tại Công ty tư vấn nông nghiệp Green Square ở Anh cho biết: “Phương Tây đang gấp rút tìm các giải pháp thay thế cho thực phẩm xuất khẩu của Ukraine”. “Nhưng con đường khả thi duy nhất là đi qua các cảng ở Biển Đen, vì không có cách nào khác để họ vận chuyển số lượng khổng lồ như vậy.”

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng thừa nhận những hạn chế của các phương án đang được xem xét. Ông cho biết vào ngày 20 tháng 6 rằng các tuyến đường mới chỉ có thể “vận chuyển một lượng rất nhỏ” thực phẩm bị mắc kẹt trong nước và chúng cũng làm tăng giá ngũ cốc rất nhiều.

Xuất khẩu ngũ cốc đã bị đình trệ trong thời kỳ đại dịch do nền kinh tế toàn cầu đi xuống, nhưng Ukraine thường xuất khẩu 50-60 triệu tấn nông sản mỗi năm. Trong tháng 5, xuất khẩu ngũ cốc của nước này đã giảm mạnh, theo dữ liệu từ Strategie Grains của công ty nghiên cứu Tallage của Pháp.

Ukraine cung cấp khoảng 15% lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu trong năm 2019, trước khi đại dịch bùng phát. Nhưng Andrée Defois, phó giám đốc điều hành của Strategie Grain, cho biết tỷ lệ này hiện có thể giảm xuống khoảng 6%, nếu không có “phép màu xảy ra”.

Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 5 đã vạch ra kế hoạch đảm bảo các tuyến đường xuất khẩu mới cho ngũ cốc Ukraine, trong khi ngoại trưởng Hungary đầu tuần này đề xuất biến nước này thành “kho tập kết” đối với xuất khẩu ngũ cốc Ukraine. .

Phát biểu với EU vào tuần trước, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ukraine Markian Dmytrasevych đã đưa ra các yêu cầu cụ thể, bao gồm các biện pháp về năng lực cảng ở Constanta, Romania và việc thúc đẩy các tuyến sà lan qua sông Danube. .

Vị trí của Biển Đen.  Đồ họa: Washington Post.

Vị trí của Biển Đen. Đồ họa: Bưu điện Washington.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, những trở ngại đối với kế hoạch này vẫn còn rất lớn. Khổ đường sắt của Ukraine khác với hầu hết các quốc gia khác trong EU, có nghĩa là ngũ cốc được vận chuyển bằng tàu hỏa sẽ phải bốc dỡ và trung chuyển tại biên giới. Việc xây dựng các cơ sở lưu trữ dọc theo biên giới Ba Lan cũng sẽ mất nhiều thời gian và có thể không kịp cho vụ sau.

Ukraine cũng có quá ít phà trên sông Danube để vận chuyển nông sản và cảng Constanta quá nhỏ để có thể xử lý lượng lớn thực phẩm từ Ukraine.

Nỗ lực thu hút đầu tư của khu vực tư nhân để xây dựng cơ sở hạ tầng cho các giải pháp xuất khẩu ngũ cốc mới cũng là một thách thức lớn, một phần do chưa rõ Biển Đen có tiếp tục bị phong tỏa hay không. chuyên gia Mike Lee từ Green Square Agro Consulting lưu ý.

Con đường xuất khẩu qua Biển Đen chỉ có thể được mở khi Ukraine đạt được thỏa thuận với Nga. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán do Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian với hy vọng đạt được một thỏa thuận cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả rõ ràng, trong khi giao tranh ở Biển Đen vẫn tiếp diễn bằng các cuộc tấn công tên lửa. lửa của hai bên nhằm vào nhau.

Vu Hoang (Theo dõi thời báo New York)

Nguồn: https://vnexpress.net/phuong-tay-kho-tim-loi-thoat-cho-25-trieu-tan-ngu-coc-ukraine-4479179.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button