Tin Tức

Phường xin lỗi người dân vụ ‘phát gạo, bắt ký nhận tiền’

Thành phố Hồ Chí MinhLãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân đã đến nhà 142 hộ dân nhận sai để đưa gạo hỗ trợ nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.

Sáng 9-9, bà Đinh Thị Lụa, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa B cùng với các vị trong MTTQ phường đã đến thăm hỏi nhiều hộ gia đình khó khăn, lao động tự do, trú tại tổ 5, quý 1 để giải quyết vấn đề. thích và xin lỗi về sai sót trong danh sách ký tên hỗ trợ xảy ra ba ngày trước.

Gặp Mr Chị Mai Vĩnh Khoa, 39 tuổi, ở đường Bùi Dương Lịch, bà Lụa cho biết: “Tôi đại diện phường xin các bạn thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách. Lần này phường chỉ hỗ trợ gạo chứ không hỗ trợ tiền. chúng tôi không cho tiền. tư lợi ”.

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B xin lỗi ông Khoa vì sai sót trong việc phát tiền ủng hộ sáng 9/9.  Ảnh: Đình Văn

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hòa B xin lỗi ông Khoa vì sai sót trong việc phát tiền ủng hộ, sáng 9-9. Ảnh: Đình Vân

Sáng nay, phường Bình Hưng Hòa B đã phát gạo cho tất cả 142 hộ trong tổ, mỗi hộ 15 kg. Số gạo này nằm trong kế hoạch phân phối 2 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia của địa phương. Trong số các hộ khó khăn, có 36 hộ đã nhận tiền hỗ trợ từ đợt trước. Các hộ còn lại sẽ nhận khi được phường cấp vốn.

Trước đó, ngày 6/9, nhiều hộ dân bức xúc khi cán bộ phường phát cơm nhưng bắt họ phải ký danh sách nhận 1,5 triệu đồng. Địa phương sau đó đã thừa nhận “lỗi kỹ thuật”, do trưởng thôn lấy danh sách hỗ trợ tiền tháng 8 thay vì lập bản mới.

Theo Bí thư Quận ủy Bình Tân Lê Văn Thịnh, thời gian qua, quận đã hỗ trợ khoảng 138 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều lương thực, thực phẩm cho người dân trên địa bàn. “Dịch bệnh kéo dài gây nhiều khó khăn cho người dân. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo cuộc sống cho bà con”, ông Thịnh nói.

Liên quan đến việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, tối 6/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã chi tổng kinh phí gần 6.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách 4.800 tỷ đồng. và 1.200 tỷ đồng từ ngân sách. xã hội hóa. Thành phố cũng phân phát hơn 1,6 triệu túi phúc lợi và 14.000 tấn gạo.

Đình Vân

.

Nguồn: https://vnexpress.net/phuong-xin-loi-nguoi-dan-vu-phat-gao-bat-ky-nhan-tien-4353804.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button