Du Lịch

Phượt thủ thử thách cưỡi ‘khủng long’ giữa mây trời xứ Lạng

TPO – Trên đỉnh Mẫu Sơn cao hơn 1.400m có một điểm du lịch thú vị, thử thách những phượt thủ ưa mạo hiểm, được người dân gọi là “sống lưng khủng long”.

“Sống lưng khủng long” ở núi Phia Pô (dịch sang tiếng Quan Thoại là Núi Chà) là cao nhất trên dãy Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Từ thành phố Lạng Sơn, du khách đi theo đường 4B theo hướng đông bắc, qua khoảng 50 km theo hướng cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình), rẽ theo con đường mòn nhỏ, đi thêm khoảng chục km nữa là đến. Thác Bản Thiện, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình. Đây là con đường độc đạo từ chân núi Mẫu Sơn lên núi Chà.

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời trong Lang ảnh 1

Mây trời trên núi Chà Và bồng bềnh như chốn bồng lai tiên cảnh – Ảnh: Ngọc Minh

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời ở Lăng ảnh 2

Ảnh: Ngọc Minh

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời ở Lăng ảnh 3

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ thu hút nhiều bạn trẻ đến chinh phục

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời ở Lăng ảnh 4

Vượt qua bao gian khó, qua bao núi, đồi, nhiều thác ghềnh, nhiều bạn trẻ đã đến được đỉnh Núi Chà.

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời ở xứ Lạng ảnh 5

Vượt qua thử thách cưỡi cột sống “khủng long” – Ảnh: Ngọc Minh

Từ lưng chừng đồi thoai thoải, chúng tôi tiếp tục hành trình leo núi trên những con đường đầy cây cổ thụ. Dưới chân là những lớp lá mục dày khoảng 50 cm, đi lại rất êm ái. Gần 2 giờ đi bộ mới đến được “cột sống khủng long” Mẫu Sơn.

Anh Đinh Văn Hồng (SN 1989), dân tộc Tày, ngụ huyện Lộc Bình, chuyên làm hướng dẫn viên du lịch khám phá núi Chà là người đi tiên phong.

“Sống lưng khủng long” hiện ra trước mắt chúng tôi thật rực rỡ và hùng vĩ. Bên cạnh con đường đất nâu do người dân bản địa làm để tìm lâm sản, hai bên là cỏ cây trùng điệp. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những bụi hoa đỗ quyên rừng, hoa mua, hoa tầm xuân. Phía trên bao quanh là biển mây bồng bềnh như chốn bồng lai tiên cảnh.

Tôi nhẩm tính, con đường trên đỉnh núi mà du khách thường gọi là “sống lưng khủng long” rộng khoảng 60cm, dài khoảng 1km, đường nhỏ, gồ ghề, khó đi, quanh co vô cùng nguy hiểm.

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời trong Lang ảnh 6

Dọc đường lên Núi Chà, hoa dại mọc rất nhiều, trong đó có hoa Đỗ Quyên rất đẹp.

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa mây trời xứ Lạng ảnh 7

Trên đường đến sống lưng “khủng long”, du khách được trải nghiệm đi qua những khu rừng già, nguyên sinh. – Ảnh: Duy Chiến

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' trên mây xứ Lạng ảnh 8

Các bạn trẻ có những trải nghiệm thú vị – Ảnh: Ngọc Minh

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' trên mây xứ Lạng ảnh 9

Nhiều nam thanh nữ tú đã vượt qua thử thách để đến với núi Chà.

Nhà thám hiểm thử thách cưỡi 'khủng long' giữa bầu trời trên bầu trời ảnh 10

Nghỉ ngơi trên đỉnh núi Chà, thơ mộng chốn bồng lai tiên cảnh

Anh Hồng cho biết thêm, những năm gần đây, tuyến du lịch, khám phá “lưng khủng long” Núi Chà được nhiều người biết đến. Cuối tuần, anh nhận “sô” hướng dẫn viên leo núi. Có nhiều đoàn khách quốc tế từ Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản đã 3 lần đến Công Sơn, Mẫu Sơn vẫn muốn đi lần nữa để khám phá vẻ đẹp và tìm cảm giác mạnh khi đến với “sống lưng khủng long”.

“Núi Chà có lợi thế đẹp, hoang sơ, bốn mùa rõ rệt. Cuối đông, tiếp đến xuân, thời tiết ít mưa, ít dông lốc, không lo sạt lở đất. Trời trong xanh, thời tiết không quá nóng, leo núi không bị mất sức. Có thể nói, thời điểm này đang là mùa săn mồi của dân leo núi. Nếu vào mùa đông, cỏ có màu vàng, nhưng đến mùa xuân, nó chuyển thành màu xanh ngọc. Mùa xuân đến, rừng đỗ quyên nở hoa đẹp rực rỡ với thảm thực vật xanh mướt đến tận chân trời ”, anh Hồng vui vẻ tiết lộ.

Chiều dần buông. Chúng tôi như những kẻ mộng du, bay trên “sống lưng khủng long” ở núi Chà huyền thoại với cảm giác thư thái và tự hào!

Nguyễn Duy Chiến

.

Nguồn: https://tienphong.vn/phuot-thu-thu-thach-cuoi-khung-long-giua-may-troi-xu-lang-post1392937.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button