Công Nghệ

Pin lithium-ion mới có thể cách mạng hóa xe điện | Công nghệ

Theo dõi Neowin, các minh chứng cho thấy việc sử dụng cực dương silicon thay vì than chì làm tăng mật độ năng lượng lên gấp 10 lần, nhưng chúng được cho là quá dễ bay hơi để sử dụng cho đến nay.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học California San Diego (Mỹ) đã phát hiện ra rằng nếu loại bỏ chất điện phân lỏng và thay vào đó sử dụng chất điện phân rắn gốc sulfide, họ có thể khắc phục được các vấn đề về độ bay hơi.

Theo báo cáo, một công ty khởi nghiệp có tên Unigrid Battery đã được cấp phép cho công nghệ mới và sẽ phát triển nó hơn nữa trong nỗ lực thương mại hóa công nghệ này ra thị trường. Người sáng lập Unigrid Battery và là tác giả chính của nghiên cứu Darren Tan cho biết, “Với cấu hình pin này, chúng tôi đang mở ra một thị trường mới cho cục pin trạng thái rắn bằng cách sử dụng một cực dương silicon ”.

“Phương pháp silicon ở trạng thái rắn khắc phục được nhiều hạn chế trong các loại pin thông thường. Nó mang lại cơ hội thú vị cho chúng tôi để đáp ứng nhu cầu thị trường về năng lượng thể tích cao hơn, chi phí thấp hơn và pin an toàn hơn, đặc biệt là để lưu trữ năng lượng lưới, ”nhà nghiên cứu cho biết. thêm vào.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/pin-lithium-ion-moi-co-the-cach-mang-hoa-xe-dien-1454674.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button