Thể Thao

Pique đăng sao kê tiền lương để giải oan

Tây Ban NhaĐội phó của Barca phủ nhận tin đồn nhận lương 538.000 euro / tuần, trong bối cảnh CLB gặp khó khăn về tài chính.

Bên trên Twitter vào ngày 7/1, Gerard Pique đăng bảng kê mức lương 2.328.884,39 euro nhận được trong nửa đầu mùa giải 2012-2022. Tiền vệ 34 tuổi viết: “Đây là 50% lương của tôi, tính đến ngày 30 tháng 12 năm 2021. Hãy tôn trọng bản thân một chút”.

Với con số như trong bản tuyên bố, Pique dường như nhận được trung bình khoảng 90.000 euro mỗi tuần.

Bản sao kê lương của Pique.  Ảnh: Twitter.

Bản sao kê lương của Pique. Ảnh: Twitter.

Câu nói trên là bằng chứng để Pique bác bỏ tin đồn mà chương trình “Onze” trên kênh TV3 (Tây Ban Nha) đưa ra trước đó. Trong chương trình này, nhà báo Lluis Canut khẳng định Pique vẫn nhận mức lương 538.000 euro mỗi tuần. Người này cũng cáo buộc con số tương tự với đội trưởng Barca, Sergio Busquets và thiếu úy, Jordi Alba.

Sau khi Pique di chuyển, Barca cũng phản bác lại Canut: “Thông tin lương của một số cầu thủ bị đồn thổi không phải do CLB cung cấp và không có nguồn xác định. Đó là thông tin sai sự thật và không khớp với thực tế. Các cầu thủ cũng không được nhận 100% lương trả chậm Trên thực tế, Pique, Busquets và Alba đều đã từ bỏ một phần lương khi họ gia hạn hợp đồng vào mùa hè năm ngoái. “

Pique và các đồng đội đang nỗ lực vực dậy Barca.  Ảnh: Reuters.

Pique và các đồng đội đang nỗ lực vực dậy Barca. Ảnh: Reuters.

Barca đang phải đối mặt với khoản nợ lên tới 1,5 tỷ euro. Để giảm bớt gánh nặng tài chính, Chủ tịch Joan Laporta đã bán và cho ra đi một số cầu thủ, trong đó có cựu thuyền trưởng. Lionel Messi và tiền đạo Antoine Griezmann. Với những cầu thủ còn lại, Barca đề nghị giảm lương khá lớn.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Barca đã mua Ferran Torres từ Người đàn ông thành phố với giá 55 triệu euro. Tuy nhiên, họ phải thương lượng để được trả thành bốn đợt. Torres cũng phải chờ Barca nhả thêm một số cầu thủ để giảm quỹ lương thì mới đăng ký thi đấu.

Mùa này, Barca phải ra đi Champions League ngay từ vòng bảng – điều chưa từng xảy ra trong 20 năm qua. Họ cũng đang trong tình trạng suy giảm La Liga khi xếp thứ 5 sau 19 trận, kém Real Madrid 15 điểm.

Thanh Quy (theo dõi Twitter, FCB)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/pique-dang-sao-ke-tien-luong-de-giai-oan-4413840.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button