Thể Thao

PSG trả Neymar 6,5 triệu euro chỉ để cười với CĐV

Chi tiết về bản hợp đồng của Neymar với PSG mà tờ El Mundo của Tây Ban Nha mới công bố có nhiều thương vụ gây sốc.

Cuộc điều tra của El Mundo đã hé lộ nhiều chi tiết khó tin trong hợp đồng giữa Neymar và PSG. Ảnh: El Mundo

Cuộc điều tra của El Mundo đã hé lộ nhiều chi tiết khó tin trong hợp đồng của Neymar với PSG. Ảnh: El Mundo

Theo một trong những điều khoản, được gọi là “điều khoản đạo đức”, tiền đạo 29 tuổi sẽ nghiễm nhiên nhận 6.500.160 euro (khoảng 7,6 triệu USD) mỗi năm chỉ với điều kiện anh phải “lịch sự, thân thiện và luôn chào đón người hâm mộ. . ” Điều khoản này bao gồm nghĩa vụ “chào hỏi và cảm ơn người hâm mộ trước và sau mỗi trận đấu”. Chỉ với cách ứng xử rất cơ bản này, hàng tháng, đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ chuyển cho Neymar số tiền 541.680 euro trước thuế, ước tính, Neymar bỏ túi khoảng 375.000 euro sau thuế.

Đây chỉ là một trong nhiều điều khoản đáng chú ý trong hợp đồng của Neymar với PSG – bản hợp đồng được coi là quan trọng nhất lịch sử bóng đá, được ký vào ngày 3/8/2017 với mức phí chuyển nhượng 222 triệu euro (263 triệu USD), khi PSG kích hoạt điều khoản giải phóng hợp pháp. Đồng cũ giữa Neymar và Barca

Giá trị hợp đồng của Neymar với PSG chỉ kém hợp đồng cũ Lionel Messi với Barca, nhưng El Mundo cũng là đơn vị truyền thông tiết lộ trong một bài báo điều tra xuất bản vào tháng 1/2020. Hợp đồng giữa Messi và Barca, sau đó, với tổng giá trị 555,237,619 triệu euro (gần 700 triệu đô la), được ký hợp đồng chỉ ba tháng sau vụ đào tẩu của Neymar. Theo dõi Marca, chính thương vụ Neymar đã đặt ra một mức giá mới cho việc đãi ngộ các ngôi sao bóng đá, thứ mà Messi và nhiều cầu thủ sau này được hưởng lợi, với những điều khoản gây sốc đến bất ngờ.

“Điều khoản đạo đức” không chỉ gói gọn trong phạm vi giao tiếp giữa Neymar và người hâm mộ, mà còn giúp PSG quản lý hành vi của cầu thủ với đội bóng, huấn luyện viên, đồng đội. Nó sẽ ngăn cầu thủ Brazil bình luận tiêu cực về đội bóng, tránh những phát ngôn công khai chỉ trích chiến thuật của huấn luyện viên. Hay đơn cử như việc một HLV của PSG “để quân” ​​Neymar ngồi dự bị, ông cũng đỡ lo bị cầu thủ này mắng mỏ trên mặt báo. Nếu làm như vậy, Neymar sẽ phải chịu một bàn thắng trong ví của chính mình, thông qua hợp đồng đã ký với câu lạc bộ.

Ngoài ra, hợp đồng của Neymar còn có điều khoản cấm anh “công khai bày tỏ những thông điệp chính trị và tôn giáo, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và sự đoàn kết của CLB”. Và bản hợp đồng cũng yêu cầu ngôi sao mang áo số 10 phải “cư xử mẫu mực, nhất là trên sân các giải đấu chính thức”, không chỉ cư xử đúng mực với đồng đội mà còn trong quan hệ với “đối thủ, trọng tài và các quan chức cấp cao”.

PSG chấp nhận chi đậm để đổi lấy sự ngoan ngoãn của Neymar. Ảnh: CFG

PSG chấp nhận chi đậm để đổi lấy sự ngoan ngoãn của Neymar. Ảnh: CFG

Neymar cũng “bị cấm đặt cược dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến các giải đấu mà đội chủ nhà tham dự”. Và đặc biệt, PSG nhấn mạnh tiền đạo người Brazil phải “đúng giờ”. Anh ta phải “tham gia đầy đủ tất cả các buổi tập do câu lạc bộ tổ chức trong tất cả các cuộc thi, tất cả các hoạt động do câu lạc bộ chỉ định”. Nghiêm cấm các hành vi ảnh hưởng tiêu cực không chỉ ngoài đời, không chỉ trực tiếp từ Neymar đến đội bóng, mà còn trên các trang mạng xã hội, các công cụ trung gian …

Ngoài ra, Neymar “phải tuân thủ lịch thi đấu quốc tế do FIFA sắp xếp cho các đội tuyển quốc gia” và “tôn trọng quyền của PSG và nhà tài trợ chính thức Nike trong bất kỳ trường hợp nào”. Bản hợp đồng nhấn mạnh nếu Neymar vi phạm “mỗi tháng một lần”, anh sẽ không nhận được khoản tiền thưởng quy định trong hợp đồng, và không có trường hợp ngoại lệ nào dành cho ngôi sao này.

El Mundo nhận xét rằng hợp đồng của Neymar thể hiện sự điên rồ của ngành công nghiệp bóng đá ngày nay, thể hiện vai trò áp đảo của các ngôi sao bóng đá trong thời đại ngày nay. Mức lương 17 triệu euro / năm mà Neymar nhận được ở Barcelona đã là đáng gờm, nhưng ở PSG, nó chẳng thấm vào đâu. Tiền đạo này sẽ nhận không dưới 30 triệu euro mỗi năm tại Pháp, và mức thu nhập này trong mùa giải 2022-2023 sẽ không dưới 35 triệu euro.

Nếu tính trước thuế, hợp đồng đến năm 2025 của Neymar với PSG tiêu tốn của đội bóng Pháp 43.334.400 euro mỗi năm. Con số này tăng lên theo từng mùa. Theo đó, trong năm thứ sáu của hợp đồng, tiền đạo người Brazil chi 50,556,117 triệu euro trước thuế, tương đương trung bình 3,611,200 euro mỗi tháng.

Do Hieu (theo dõi El Mundo)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/psg-tra-neymar-6-5-trieu-euro-chi-de-cuoi-voi-cdv-4358023.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button