Thế Giới

Putin chia buồn trước thảm kịch lốc xoáy tại Mỹ

Tổng thống Nga Putin hôm nay gửi lời chia buồn tới người đồng cấp Mỹ Biden sau khi lốc xoáy quét qua 6 bang của nước này khiến hơn 80 người thiệt mạng.

“Nga chia buồn với những người đã mất người thân do hậu quả của thảm họa này. Chúng tôi hy vọng các nạn nhân sẽ bình phục và hậu quả sẽ nhanh chóng được khắc phục”, Tổng thống Nga nói. Vladimir Putin gửi cho Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ joe Biden trong một bức điện, theo Điện Kremlin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp ở Moscow ngày 20 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp tại Moscow ngày 20 tháng 11. Ảnh: Reuters.

Hơn 80 người đã thiệt mạng sau khi hơn 30 cơn lốc xoáy xuất hiện vào đêm 10/12 (rạng sáng 11/12 theo giờ Hà Nội) quét qua 6 bang của Mỹ gồm Arkansas, Illinois, Kentucky, Missouri, Tennessee và Mississippi, bỏ lại bao một khung cảnh như ngày tận thế. Số người chết dự kiến ​​sẽ tăng lên, có thể hơn 100 người.

Tổng thống Biden gọi đó là một “thảm kịch”. Ông đã ban bố tình trạng khẩn cấp liên bang cho Kentucky, nơi được cho là đã ghi nhận hơn 70 trường hợp tử vong.

Theo Thống đốc Beshear, Kentucky đã hứng chịu ít nhất 5 cơn lốc xoáy trong đêm 10/12, trong đó cơn lốc xoáy dữ dội nhất di chuyển hơn 320 km. Nó quét qua một nhà máy sản xuất nến ở Mayfield, nơi có khoảng 110 người bên trong, và Beshear cho biết hàng chục công nhân nhà máy có thể đã thiệt mạng.

Lốc xoáy quét qua bang của Mỹ, ít nhất 50 người chết

Lốc xoáy ở Missouri vào đêm 10 tháng 12. Video: Youtube / Max Olson Chasing.

Bão và lốc xoáy hình thành ở miền Trung nước Mỹ khi không khí lạnh từ các cực di chuyển xuống phía nam và tương tác với không khí nóng ẩm ở vùng này. Các chuyên gia cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ kéo dài trong hai ngày cuối tuần, di chuyển dần về phía đông đất nước.

Vu Hoang (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/putin-chia-buon-truoc-tham-kich-loc-xoay-tai-my-4402111.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button