Đời Sống

PV: Khách sạn chỉ còn 5 phòng nhưng có tới 6 lãnh đạo, bạn sẽ làm gì đầu tiên?


Kinh nghiệm phỏng vấn là một trong những điều quan trọng nhất đối với bất kỳ ai. Ngay từ khi còn là sinh viên, hay sau khi bước chân ra khỏi cánh cửa nhà trường, phỏng vấn chính là nhịp cầu dẫn mọi người đến với môi trường làm việc thực tế ngoài xã hội.

Trong cuộc phỏng vấn, bạn càng thể hiện tốt thì cơ hội việc làm của bạn càng sáng sủa. Không phải tự nhiên mà người ta cần một khoảng thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng, thậm chí đưa ra chiến lược phỏng vấn cho mình.

Có thể bạn chưa có đủ kinh nghiệm xã hội, nhưng trong quá trình phỏng vấn, người tìm việc vẫn bắt buộc phải tập trung thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình. Nếu không đủ khôn ngoan và khéo léo, sự ngay thẳng đôi khi lại mang đến những điểm cộng cao không ngờ.

Ngọc Hà là một nữ sinh vừa ra trường. Sở hữu học lực xuất sắc, ngoại hình cao ráo, ưa nhìn và tính cách khá hòa đồng nên cô đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí Trợ lý giám đốc của một công ty lớn. Đây là công việc cô ấy muốn, vì vậy cô ấy tích cực chuẩn bị cho buổi phỏng vấn.

Tuy nhiên, tại địa điểm phỏng vấn tuyển dụng, Ngọc Hà nhận thấy những ưu điểm mà cô tự tin không quá nổi bật so với mặt bằng chung của mọi người. Các ứng viên có mặt tại đây đều là những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Từ khuôn mặt và ánh mắt của họ hiện rõ sự tự tin và sắc sảo. Điều này khiến cô phải tự nhắc nhở bản thân, tập trung 100% tinh thần cho buổi phỏng vấn hôm nay.

    PV: Khách sạn chỉ có 5 phòng nhưng có tới 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm gì đầu tiên?  - Nữ ứng viên trả lời ĐẦU TIÊN ngoài mong đợi khiến trưởng phòng ấn tượng ngay - Ảnh 1.

Phỏng vấn nhóm có thể khiến ứng viên lo lắng hơn. Nguồn: pinterest

Trong phần thi xử lý tình huống, người quản lý của công ty đã đặt ra câu hỏi sau: “Khách sạn chỉ có 5 phòng nhưng có tới 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm gì đầu tiên?”

Mọi người đều khá “đau đầu” trước câu hỏi khó này. Sau khoảng 5 phút suy nghĩ, có người bắt đầu mạnh dạn trả lời.

Một ứng viên cho biết: Cô ấy sẽ ngay lập tức yêu cầu khách sạn kiểm tra lại số lượng phòng. Nếu thật sự không còn phòng nào khác, chị cũng sẽ xin đổi phòng nhỏ thành phòng lớn kê 2 giường đơn để ít nhất dù phải ngủ chung phòng thì các lãnh đạo cũng không phải ngủ chung giường.

Một ứng viên khác đề nghị lãnh đạo chờ một thời gian để họ tìm khách sạn khác có 6 phòng trống dành cho 6 người. Người này cho rằng, dù sếp có dễ dãi đến đâu thì việc ở chung phòng vẫn là điều không thể chấp nhận được.

Đến lượt Ngọc Hà lặng đi suy nghĩ, rồi nói: “Nếu đặt mình vào tình huống này, việc đầu tiên là xin lỗi và nhận trách nhiệm. Là trợ lý mà để 6 lãnh đạo đi công tác mà chỉ có 5 phòng là được.” một sai sót rất không đáng có. Lẽ ra, tôi nên kiểm tra kỹ hơn, hoặc chuẩn bị một số phương án dự phòng cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra để kịp thời xử lý trước khi ‘lỡ dở’ như trường hợp này. “

Nhìn phản ứng của quản lý, Ngọc Hà tỏ ra khá khó chịu nhưng cô vẫn mạnh dạn nói tiếp: “Nếu không phải đến khi các sếp có mặt tại khách sạn mới phát hiện ra thiếu phòng thì rõ ràng đây sẽ là một sai sót rất lớn. Vì vậy, mặc dù Tôi vẫn nỗ lực hết mình để tìm cách giải quyết vấn đề và bù đắp lỗi lầm, nếu lãnh đạo có ấn tượng không tốt và muốn kỷ luật, thậm chí sa thải, tôi sẵn sàng chấp nhận kết quả này. bài học mà tôi sẽ ghi nhớ trong suốt quãng đời còn lại của mình ”.

    PV: Khách sạn chỉ có 5 phòng nhưng có tới 6 vị lãnh đạo, bạn sẽ làm gì đầu tiên?  - Nữ ứng viên trả lời ĐẦU TIÊN ngoài mong đợi khiến trưởng phòng ấn tượng ngay - Ảnh 2.

Câu trả lời khác biệt là điều khiến người quản lý ấn tượng hơn. Nguồn: thebalancecareers

Sau khi nghe cô nói chuyện, người quản lý đột nhiên cảm kích. Anh nhận xét: “Nữ ứng viên này nói rất hay. Trong trường hợp như vậy, việc xử lý tình huống là điều bắt buộc bạn phải làm, nhưng việc đầu tiên bạn nên làm là nhận trách nhiệm. Đây là thái độ mà một nhân viên cần có khi mắc lỗi, làm ảnh hưởng đến người khác ”.

Người quản lý cũng cho biết, câu hỏi phỏng vấn này không nhằm mục đích tìm ra lời giải mà để kiểm tra thái độ làm việc của mọi người. Vì vậy, họ khá ấn tượng với Ngọc Hà và quyết định cho cô cơ hội thử việc 2 tháng ở vị trí này.

* Theo Knews

Phuong Thuy

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button