Đời Sống

Q.Gò Vấp những ngày giãn cách phòng dịch: Nhiều người sợ Covid hơn sợ thất nghiệp! | Đời sống

Từ 0h00 ngày 31/5, người dân sinh sống trên địa bàn quận Gò Vấp phải tuân thủ Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch bệnh. Covid-19. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu người dân quận Gò Vấp tạm thời nghỉ làm, đồng thời lập các chốt kiểm dịch để không cho người dân ra vào quận.

Anh Đặng Hữu Khiêm (21 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) chia sẻ, hiện anh đang tạm thời thất nghiệp gần một tuần do quán cà phê nơi anh làm việc tạm thời đóng cửa. Hiện anh Khiêm sống cùng người thân ở Gò Vấp. Anh kể lại, một người thân của anh làm việc ở quận 12, người còn lại làm ở quận 3 nhưng phải nghỉ việc ở nhà vì không đậu được chốt.

Chủ nhà trọ Sài Gòn giảm nửa giá phòng, phát đồ ăn cho người dân trong hẻm biệt lập Covid-19

Cá nhân anh Khiêm phải đi khám bệnh ở quận 10 nhưng do bị mất bệnh án cũ, không có gì để làm chứng với cơ quan chức năng nên phải ở nhà.

“Tôi cũng không phải cư dân ở đây, nhưng đọc thông báo thấy phải xuất trình giấy tờ nên không biết có ra ngoài được không, nhưng tôi cũng phải thường xuyên theo dõi vì thông tin thay đổi liên tục. Người quen của công ty cũng phải. thông cảm xin nghỉ để chờ thông báo lần sau, nếu bắt buộc thì vẫn phải ở nhà, vì giờ không còn cách nào khác, nhưng vẫn mong được nới lỏng như kiểm soát nhiệt độ, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách. , “ông nói.

Tuy nhiên, bên cạnh nỗi lo cơm áo, gạo tiền, thông tin về số ca lây nhiễm khiến nhiều người càng thêm lo lắng, nhất là những người đang nuôi con nhỏ một mình.

Q.Gò Vấp những ngày cách ly: Nhiều người sợ Covid hơn thất nghiệp! - 1. ảnh

Q.Gò Vấp vắng vẻ vì có người ở trọ.

Chị Nguyễn Hồng Hoa (ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) có việc làm ở Q.Gò Vấp và được gọi đến nhận việc vào ngày 1-6, chị kể lại khi nghe thông tin Gò Vấp bị phong tỏa, chị. đã liên hệ lại và được biết công ty vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chị vẫn cân nhắc có nhận việc không vì Gò Vấp là trung tâm của dịch, công ty không thuộc loại hình sản xuất. kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.
“Giờ tôi sợ nếu bị cách ly 15 ngày sẽ không có ai chăm sóc mẹ con tôi. Nếu bạn không có công việc này bây giờ, hãy tìm một công việc khác nhưng để bảo vệ Sức khỏe và gia đình đầu tiên, hy vọng tình hình dịch bệnh sẽ tốt hơn “, bà nói.
Q.Gò Vấp những ngày cách ly: Nhiều người sợ Covid hơn thất nghiệp! - ảnh 2

Nhiều người bày tỏ ‘sợ thất nghiệp nhưng sợ hơn Covid’ và lo lắng khi vừa mở mắt ra đã bị ‘cáng’ cô lập.

Hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại một bệnh viện trên đường Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), chị CA bày tỏ mong muốn sớm chấm dứt việc cách ly để về với con. Chị A. hiện là mẹ đơn thân thuê nhà trọ cùng 2 con ở Q.Gò Vấp, công việc là tài xế Grab. Ngày 12/5, người phụ nữ chở khách ở quận Gò Vấp trở thành F1 của khách là F0 nên phải thực hiện cách ly tập trung.

Vụ người dân bị đánh gục tại trạm kiểm soát Covid-19, Gò Vấp

Từ khi chị A. thực hiện chế độ cách ly, hai con chị ở nhà tự chăm sóc nhau. Chị tâm sự, giờ sắp hết thời gian cách ly tập trung, lại phải tiếp tục thực hiện cách ly tập trung theo Chỉ thị 16 nên khó tránh khỏi khó khăn. “Không đi làm thì không có tiền nhưng bây giờ trước hết phải đảm bảo sức khỏe cho mình và con cái, thất nghiệp thì sợ nhưng cũng sợ Covid lắm”, cô tâm sự.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/qgo-vap-nhung-ngay-gian-cach-phong-dich-nhieu-nguoi-so-covid-hon-so-that-nghiep-1391990.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button