Thế Giới

“Quái thú” có tính năng gì đặc biệt?

KIỂM TRA CHỮA CHÁY ĐÃ HOÀN THÀNH

Jane’s Defense dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Nga ngày 28/5 cho biết: chiếc máy bay Máy bay không người lái S-70B Okhotnik (còn được gọi là “Thợ săn”) đã phóng thành công hệ thống tên lửa, tiêu diệt mọi mục tiêu mặt đất đã xác định trước.

“Nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của UAV S-70B Okhotnik đã thực hiện một loạt vụ phóng tên lửa dẫn đường trong các chuyến bay thử nghiệm. Một số tên lửa không đối đất đã được sử dụng. Chúng là vũ khí trang bị của máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-57 ”, truyền thống Nga đưa tin.

Đây là lần đầu tiên Okhotnik thử nghiệm vũ khí dẫn đường chính xác, đánh dấu một bước tiến gần hơn đến việc triển khai chính thức. Tên lửa tấn công mặt đất được cho là giống với phiên bản mà tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga sử dụng.

Jane’s Defense cho rằng loại tên lửa mà Okhotnik sử dụng là vũ khí không đối đất Kh-59MK2 dẫn đường quán tính, có thể thay đổi quỹ đạo trong quá trình bay.

Máy bay không người lái S-70 Okhotnik của Nga: Quái thú có tính năng gì đặc biệt?  - Ảnh 1.

S-70B Okhotnik UAV đã thực hiện một loạt vụ phóng tên lửa dẫn đường trong các chuyến bay thử nghiệm. Ảnh: Sputnik

Dòng tên lửa hành trình tầm thấp, ngoài hộp này có tầm bắn 311 dặm (500km) và chiều dài 14 foot (4,2m). Tên lửa có thể được phóng từ các khoang chứa vũ khí bên trong để nâng cao khả năng tàng hình của máy bay. Loại tên lửa này ban đầu được thiết kế cho MiG-35, Su-32 và Su-35.

Tên lửa hành trình Kh-59MK2 do Phòng thiết kế Raduga thuộc Tổng công ty tên lửa chiến thuật Nga (KTRV) phát triển. Kh-59MK2 được trang bị công nghệ tàng hình, có sải cánh 2,5m, đường kính thân 0,4m, trên thân được trang bị các cánh tản nhiệt có khả năng gập lại.

Giống như Kh-59, tên lửa Kh-59MK2 có khả năng tấn công nhiều mục tiêu mặt đất cố định, ngay cả khi sử dụng sóng radar, hệ thống dẫn đường hồng ngoại và hệ thống định vị tọa độ. như thông tin khu vực mục tiêu cấp thấp được hiển thị.

Nếu việc thử nghiệm diễn ra theo đúng kế hoạch, Nga sẽ đưa Okhotnik vào sản xuất hàng loạt từ năm 2024. Okhotnik thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2019.

Động cơ AL-41 của S-70B được thiết kế để vừa với thân máy bay, giúp cải thiện khả năng tàng hình. Okhotnik nặng 20 tấn, có thể bay với tốc độ 620 dặm / giờ (tương đương 1.000 km / h).

Theo Defense Post, thiết kế mũi phẳng của Okhotnik UAV sẽ góp phần giảm phản xạ tín hiệu radar. Ngoài ra, máy bay cũng không có ăng-ten, cửa hút gió hay ống xả.

Máy bay không người lái S-70 Okhotnik của Nga: Quái thú có tính năng gì đặc biệt?  - Ảnh 2.

UAV S-70 tại triển lãm hàng không MAKS 2019

“HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT” CHO Máy bay chiến đấu tàng hình SU-57

Theo The Drive’s The War Zone, khi đi vào hoạt động, Okhotnik có thể đóng vai trò như một “trợ thủ trung thành” cho tiêm kích tàng hình Su-57 trong cấu hình nhóm tác chiến hỗn hợp. lái xe và không người lái.

Vào tháng 9 năm 2019, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Okhotnik với Su-57 tại Trung tâm thử nghiệm bay Chkalov. Bộ Quốc phòng khẳng định S-70B sẽ mở rộng phạm vi phủ sóng radar của tiêm kích Su-57, giúp nó theo dõi mục tiêu chính xác hơn để triển khai vũ khí phòng không.

Theo The War Zone, Okhotnik “Hunter” có thể giúp khắc phục những sai sót trong thiết kế của Su-57. Có thể sử dụng tới 4 “thợ săn” để bay cùng Su-57 như những “người bạn đồng hành trung thành”.

Điều này có nghĩa là Okhotnik có thể bay ở chế độ trinh sát và cung cấp dữ liệu nhắm mục tiêu cho Su-57. Đối với các nhiệm vụ tấn công, S-70B có thể mang theo lượng đạn lên tới 4.400 pound. Dự kiến, Okhotnik sẽ hoạt động hoàn toàn tự động.

Trong một bài báo đăng trên trang 19fortyfive, cựu sĩ quan Lục quân Mỹ Brent Eastwood cho rằng, máy bay không người lái S-70B Okhotnik của Nga sẽ là “một trong những phương tiện không chiến tiên tiến nhất sau khi được đưa vào hoạt động”.

Brent Eastwood viết: “Nếu cuộc thử nghiệm thành công và tất cả các đặc điểm đã nêu của máy bay trở thành hiện thực, thì Okhotnik sẽ là một con quái vật thực sự.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/may-bay-khong-nguoi-lai-s-70-okhotnik-cua-nga-quai-thu-co-tinh-nang-gi-dac-biet-820224612283878.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button